Yên Bái - Sưởi ấm mùa đông

Những cơn gió lạnh tràn về, làm rụng đi những chiếc lá còn sót lại của mùa thu, báo hiệu một mùa đông đang về. Những chiếc áo khoác dày được mặc, những đôi tất ấm được sử dụng mỗi khi mọi người đi ra đường. Song với các trẻ em miền núi, có một chiếc áo dài tay, một đôi dép mỏng dường như vẫn chỉ là giấc mơ. 

Hàng ngày, các em vẫn phải dùng những chiếc áo cũ hỏng, những đôi dép rách, vượt qua thôn bản để đi học trong cái lạnh dưới 10 độ. Có nhiều gia đình, do hoàn cảnh khó khăn, không thể tiếp tục cho con, em theo học cái chữ ở trường.

Vĩnh Tường tham gia chương trình Sưởi Ấm Mùa Đông 2011 tại Yên Bái

Biết được nỗi vất vả, khó khăn của các em dân tộc miền núi, chương trình “ Sưởi ấm mùa đông- đến với trẻ em nghèo vùng cao” được phát động. Sau gần 3 tháng triển khai, nhận được nhiều ý kiến, đóng góp của các nhà hảo tâm, Ban tổ chức quyết định chọn 2 trường Mẫu giáo Hoa Mai và trường Tiểu học&TCCS Trần Phú, thuộc xã Nghĩa Phúc, huyện Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Đây là huyện miền núi, với phần lớn là các dân tộc miền núi, đặc biệt hơn 52% dân tộc Thái, dân tộc Kinh chỉ chiếm 8%.

Đúng 7h15’ đoàn từ thiện Sưởi ấm mùa đông khởi hành tại Hà Nội, gồm 6 thành viên của công ty Cổ phần Công Nghiệp Vĩnh Tường, cùng cty IRS và hội Nhà đầu tư, mang theo hơn 79 suất học bổng, 300 phần quà là quần áo ấm, giầy tất, dụng cụ học tập cho học sinh của 2 trường.

Tại trường mầm non Hoa Mai, Đoàn từ thiện đã trao cho  các em học sinh những suất quà là các bộ quần áo ấm, 01 đàn organ Yamaha, 01 tivi Samsung 29”, và đóng góp vào quỹ ăn trưa của các lớp bán trú.

Vĩnh Tường tham gia chương trình Sưởi Ấm Mùa Đông 2011 tại Yên Bái
Tặng bánh kẹo, quần áo, học bổng, các phần quà cho các cháu và nhà trường

Đến với trường cấp 1,2 Trần Phú, tuy chỉ các thị xã Nghĩa Lộ 4km, song điều kiện cơ sở vật chất vô cùng khó khăn. Theo thông tin của BGH, hơn 60% gia định học sinh thuộc diện xóa đói, 20% thuộc diện cận đói. Tại đây, Đoàn đã trao tặng học sinh những bộ áo khoác mới ấm áp, giúp các em sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh, cùng 01 tivi Samsung 29” Slimpit.

Đoàn đã đến thăm nhà các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao các suất quà cùng số tiền 1.000.000 đồng cho các gia đình. Số tiền tuy không nhiều, song phần nào hỗ trợ các em, mong gia đình sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cho các em đi học.

Vĩnh Tường tham gia chương trình Sưởi Ấm Mùa Đông 2011 tại Yên Bái

Các bé nhận tiền hỗ trợ từ Vĩnh Tường

Nhìn những nụ cười, những ánh mắt thơ ngây của các học sinh dân tộc, các thành viên trong đoàn “Sưởi ấm mùa đông- đến với trẻ em nghèo vùng cao”đều cảm thấy ấm lòng, vì đã mang được một chút hơi ấm lên vùng cao, giúp các em vượt qua mùa đông giá rét.

(Theo Blog Vĩnh Tường)