La phông nào cách nhiệt, chống nóng hiệu quả nhất hiện nay?

Việt Nam chịu ảnh hưởng dưới khí hậu cận nhiệt đới nóng ẩm nên mùa hè trở thành cơn ác mộng với những căn nhà sử dụng mái tôn hoặc không có tầng cách nhiệt. Trần nhà chống nóng là một trong những giải pháp hữu ích vừa giảm nhiệt độ trong nhà, vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

1. Lợi ích khi làm trần nhà chống nóng?

Hằng năm, nhiệt độ vào mùa hè ở nước ta lên đến 35 - 39 độ C thì nhiệt độ của mái nhà sẽ tăng cao có thể lên đến 55 - 60 độ C (với mái tôn), mái ngói nhiệt độ tăng lên 42 - 48 độ C, tường nhà sẽ ở mức 42 - 45 độ C. Tất cả những nhiệt lượng này sẽ đi thẳng vào trong nhà và tạo không khí nóng bao quanh căn nhà. Làm thế nào để giảm bức xạ nhiệt lên máy nhà ngoài việc sử dụng các thiết bị điện? Trần chống nóng là một trong những giải pháp được chủ nhà ứng dụng rộng rãi và mang lại những lợi ích sau đây:

  • Giúp giảm nhiệt độ trong nhà mà không cần dùng đến các thiết bị điện. Bạn hoàn toàn thoải mái quay về nhà để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.
  • Tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ từ các thiết bị giảm như: máy quạt, máy điều hòa nhiệt độ,... Từ đó, chi phí điện trong gia đình sẽ giảm đi đáng kể.
  • Khi chịu một lượng nhiệt cao thường xuyên, các kết cấu bên trong công trình sẽ bị giảm tuổi thọ.

2. La phông nhựa có chống nóng hiệu quả không?

Nhắc đến trần chống nóng, la phông nhựa là một trong những giải pháp được chủ nhà, chủ đầu tư ưa chuộng. Đặc tính nổi bật nhất của trần nhựa là chống nóng tốt, có thể khắc phục được những khó khăn mà thời tiết gây ra. Chúng có khả năng cản được các bức xạ nhiệt từ bên ngoài nên làm giảm sự nóng bức cho không gian bên trong nhà.

la phông Vĩnh Tường

Trần nhựa có khả năng chống nóng tốt nhưng độ bền màu kém, dễ phai màu sau thời gian sử dụng

Tuy nhiên, bởi cấu tạo được làm từ nhựa nên giải pháp này có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Nhược điểm lớn nhất của trần nhựa là độ bền màu kém. Sau khi sử dụng một thời gian, màu sắc của la phông bị phai đi, giảm đi tính thẩm mỹ ban đầu. Do đó, trên thị trường còn có những giải pháp chống nóng từ trần - tường Vĩnh Tường khắc phục được những nhược điểm của vật liệu truyền thống và trần nhựa.

3. Giải pháp chống nóng cho không gian sống

Hệ trần thạch cao cách nhiệt

Hệ trần thạch cao cách nhiệt sử dụng hệ khung Vĩnh Tường ALPHA™ kết hợp tấm thạch cao Gyproc® 9mm cùng với lớp bông thủy tinh 12kg/m3 cho khả năng cách nhiệt hiệu quả, tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, hệ thống này sẽ giải quyết vấn đề cách nhiệt cho lớp vỏ bao che công trình mà nhiều loại vật liệu khác không thể đảm bảo chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong gia đình mình.

 Vỏ bao che công trình Cấu tạo hệ thống  Ảnh mô tả 
 Mái tole hoặc là mái tole có phủ lớp cách nhiệt PE-OPP - Khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha®
1 lớp bông thủy tinh 12 kg/m3 dày 100mm
1 lớp tấm thạch cao Gyproc® dày 9mm
 la phông Vĩnh Tường
  Mái bê tông cốt thép  -   Khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha®
1 lớp tấm thạch cao Gyproc® Tiêu Chuẩn hoặc Chống Ẩm dày 9mm
1 lớp bông thủy tinh 12 kg/m3 dày 25mm
 la phông Vĩnh Tường
 Mái ngói Khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha®
1 lớp tấm thạch cao Gyproc® Tiêu Chuẩn hoặc Chống Ẩm hoặc Chống Cháy dày 9mm
1 lớp bông thủy tinh 12 kg/m3 dày 50mm
 

Hệ vách chống nóng Vĩnh Tường

Không riêng trần nhà, vách ngăn nhà cũng tác động một phần không nhỏ đến nhiệt độ không nhà. Ngoài việc sử dụng trần chống nóng, chủ nhà, chủ đầu tư có thể chọn cho mình giải pháp hệ vách chống nóng Vĩnh Tường. Hệ thống này có thể sử dụng thêm một vách ngăn cách nhiệt cộng thêm có cấu tạo gồm:

  • Hệ khung vách V-Wall của Vĩnh Tường
  • 1 lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm
  • 1 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn dày từ 9mm đến 15mm

Hướng dẫn thi công vách ngăn bằng hệ khung Vĩnh Tường V-wall

Nhờ tính ổn định, bền vững, thời gian sử dụng hơn lên đến 50 năm, an toàn và thân thiện với môi trường... nên các sản phẩm được sử dụng trong gói giải pháp này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của chủ nhà, chủ đầu tư và các kiến trúc sư. Sử dụng vách ngăn Vĩnh Tường để không gian nhà bạn luôn ở mức tinh tế và đặc biệt sang trọng. 

Hệ trần thả cách nhiệt DURADECOR

Đối với các công trình sử dụng trần nổi, hệ trần thả cách nhiệt DURADECOR trở thành giải pháp chống nóng được ưa chuộng nhất với cấu tạo gồm:

  • Hệ khung xương trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus/ FineLINE Plus
  • Tấm trang trí Vĩnh Tường DURADECOR trên nền tấm thạch cao Gyproc hoặc trên nền tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm cemboard hay tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường)
  • 1 lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm với tỷ trọng 24kg/m3 hoặc 1 lớp tấm cách nhiệt thông dụng giúp tăng khả năng cách nhiệt.
la phông Vĩnh Tường
Không gian sang trọng, thoáng đãng với trần thả 2-Tech đẹp - mát - bền màu

Điểm đặc biệt của hệ trần thả cách nhiêt DURADECOR độ bền màu cao, mang lại không gian mát mẻ nhờ lớp bạc được phủ dưới lưng tấm. Không chỉ vậy,

tấm trần thả có đa dạng mẫu mã với nhiều bộ sưu tập nổi bật như: bộ sưu tập ánh kim, 2-Tech, Tuổi Thơ,... với hoa văn sắc nét, giúp bừng sáng cả không gian nhà bạn. Đồng thời, đây là giải pháp bền màu, an toàn cho sức khỏe gia đình thay cho các loại trần nhựa trên thị trường.

Để tham khảo thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về giải pháp chống nóng Vĩnh Tường, vui lòng liên hệ với chúng tôi: