6 điều bạn chưa biết về tường thạch cao

Hiện nay tường thạch cao là xu hướng mới và phổ biến trong việc làm vách ngăn phòng cho mọi công trình, từ nhà ở cho đến căn hộ, chung cư cao cấp, trung tâm thương mại… Trong đó, hệ tường thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc là một giải pháp hoàn hảo để làm vách ngăn thay thế hoàn toàn cho tường gạch thông thường.

làm vách ngăn phòng 01

Với nhiều tính năng vượt trội, tường thạch cao được ứng dụng trong đa dạng công trình 

1. Dễ dàng thi công, chi phí thấp 

Chi phí xây dựng và trang trí nhà cửa ảnh hưởng rất lớn đến nguồn kinh tế của mỗi gia đình. Tường thạch cao là một giải pháp giúp tối ưu nguồn chi phí thi công Tường thạch cao được sản xuất 100% từ thạch cao, có kết cấu phù hợp để thi công và lắp đặt dễ dàng. Chính vì tiện ích thi công nhanh chóng nên chi phí dành cho thạch cao so với nhiều loại vật liệu nội thất hay trang trí nhà ở như tre, gỗ, nhôm, kính, kim loại, vữa màu hay tường gạch truyền thống... thấp hơn khá nhiều, nhưng chất lượng và tuổi thọ của tường thạch cao không thua kém. Từ đó, giúp các gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho cuộc sống. 

2. Chịu lực cao 

Với tình hình tấc đất tấc vàng như hiện nay thì việc sử dụng các loại nội thất treo như tủ, kệ treo, giá sách hay tranh ảnh… để tận dụng hiệu quả không gian sống đang được khá nhiều gia đình lựa chọn. Lựa chọn một loại vật liệu làm vách ngăn phòng chịu được lực cao sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn diện tích trong nhà. Tuy có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, nhưng tường thạch cao có sức chịu lực khá tốt. Với phụ kiện chuyên dụng tường thạch cao có thể chịu lực lên đến 20kg/điểm treo, nếu có hệ khung gia cường bên trong có thể treo vật nặng tới 400kg, hơn hẳn so với tường gạch truyền thống. 

làm vách ngăn phòng 02

3. Chịu ẩm tốt – Thích hợp cho khu vực ẩm ướt

Đối với vùng khí hậu nhiệt đới, gió mưa khắc nghiệt và độ ẩm cao như tại Việt Nam, hoặc môi trường ẩm ướt như phòng bếp, phòng tắm thì các vật liệu làm vách ngăn phòng bị ẩm mốc xảy ra khá thường xuyên. Tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm trong hệ thống tường thạch cao GypWall AQUA với thành phần chứa phụ gia chống thấm nước trong lõi, thạch cao và giấy được trộn với hợp chất đặc biệt để tạo tính năng chịu ẩm vượt trội, giữ được sự mới mẻ lâu bền cho cả căn nhà. 

làm vách ngăn phòng 03

Tường thạch cao Sang Trọng dành cho khu vực ẩm với tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm 

4. Chống cháy

An toàn cháy nổ hiện nay là vấn đề rất quan trọng cho mọi công trình, từ nhà phố cho đến chung cư, căn hộ cao cấp. Cháy nổ không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà còn là tính mạng con người. Tấm thạch cao Gyproc chống cháy với lõi đặc biệt bao gồm thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia micro silica, mang đến tính năng chống cháy hoàn hảo cho sản phẩm. Ngoài ra, thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư. Trong trường hợp hỏa hoạn, thạch cao cũng sẽ không sản sinh ra khí độc hại cho sức khỏe con người. 

làm vách ngăn phòng 04

Tấm thạch cao Gyproc Chống Cháy 

5. Cách âm và tiêu âm

Ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ gây khó chịu mất tập trung, nếu tiếp xúc với tình trạng tiếng ồn kéo dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại về tai và sức khỏe tổng thể cho bạn và gia đình. Do đó, việc sử dụng các tấm thạch cao Gyproc làm vách ngăn cách âm là hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra, tấm thạch cao Gyptone có khả năng tiêu âm hoàn hảo, giảm thiểu các tiếng vang ngoài ý muốn trong phòng. 

làm vách ngăn phòng 05

Tường thạch cao Sang Trọng cách âm đến 50dB được cấu tạo từ 2 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn và khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall 

làm vách ngăn phòng 06

Tường thạch cao tiêu âm Đẳng Cấp được cấu tạo từ tấm thạch cao tiêu âm Gyptone và khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall. 

làm vách ngăn phòng 07

Tấm thạch cao tiêu âm Gyptone 

6. Tính thẩm mỹ cao 

Thạch cao có độ phẳng, mịn gần như tuyệt đối. Vì vậy, tường thạch cao có thể dễ dàng kết hợp với các loại đèn trang trí, hoặc các loại giấy dán tường. Không những thế, ưu điểm này còn giúp các chi tiết trên trần thạch cao đạt được độ sắc nét hoàn hảo nhất.

Các mẫu vách trang trí thạch cao có mẫu mã đa dạng, thường được thiết kế tỉ mỉ từ màu sắc, các góc cho đến phào chỉ nhỏ nhất, đáp ứng nhu cầu có phần khắt khe với những khách hàng khó tính nhất. 

Với những tính năng vượt trội, tường thạch cao là giải pháp hoàn hảo nhất để làm vách ngăn phòng cho ngôi nhà của bạn. 

Hãy truy cập kết nối 3S http://ketnoi3s.com/ để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường-Gyproc hoặc truy cập website Vĩnh Tường để tham khảo thêm nhiều thông tin cho công trình của bạn. 

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp trần tường sàn nội ngoại thất Vĩnh Tường – Gyproc – DURAflex, vui lòng liên lạc: 

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218 
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108 
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com