Các mẫu vách ngăn đẹp cho phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng tâm linh quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà Việt. Vì vậy, phòng thờ cần có một không gian riêng để đảm bảo sự tôn nghiêm cần có. Trong những công trình nhà ở hay căn hộ chung cư hiện đại, các mẫu vách ngăn phòng thờ sẽ giúp bạn và gia đình có một không gian thờ cúng lý tưởng.

1. Các mẫu vách ngăn đẹp cho phòng thờ

Bạn cần căn cứ vào sở thích, nhu cầu, khả năng tài chính để lựa chọn các mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp. Dưới đây là những mẫu vách ngăn đẹp bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho phòng thờ của gia đình mình:
Mẫu 1: Vách ngăn thạch cao được trang trí thêm ô thoáng chữ thọ

 

mẫu thạch cao phòng thờ

Nhìn vào mẫu thiết kế vách ngăn phòng thờ này, rất nhiều người có thể nhầm lẫn đây là một bức tường gạch hoặc lam gỗ truyền thống. Vách ngăn thạch cao được kết hợp khéo léo với ô thoáng hình chữ thọ tròn bằng gỗ. Đây vừa là biểu tượng của không gian thờ cúng; vừa giúp phòng thờ thoáng khí và đỡ ngột ngạt hơn.

Mẫu 2: Vách ngăn kết hợp decor trang trí và phào chỉ tường nhà


mẫu thạch cao phòng thờ

Mẫu vách ngăn phòng thờ kết hợp chất liệu tường thạch cao; decor trang trí và phào chỉ tường nhà này khiến cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng. Những phào chỉ trang trí trên vách ngăn cùng tone màu nâu trầm chủ đạo khiến nội thất phòng thờ đồng nhất và thực sự ấn tượng.

Mẫu 3: Vách thạch cao kết hợp tấm decor trang trí giả vân gỗ


mẫu thạch cao phòng thờ

Hầu hết chúng ta đều lầm tưởng vách thạch cao trong phòng thờ này là một vách ngăn bằng gỗ. Thực chất, đây là mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao được “ngụy trang” bởi những tấm decor vân gỗ. Nếu bạn yêu thích hoa văn và màu sắc tự nhiên của gỗ; nhưng lại không muốn dùng gỗ làm vách ngăn vì chất liệu này dễ bắt lửa, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn.
Mẫu 4: Vách ngăn thạch cao sắc màu

 

mẫu thạch cao phòng thờ

Nếu bạn muốn thiết kế một vách ngăn đơn giản nhưng không đơn điệu cho phòng thờ, thì mẫu vách ngăn này rất đáng để bạn tham khảo. Thay vì dùng những mẫu vách ngăn thạch cao màu trắng truyền thông, chủ nhân công trình đã sử dụng những tấm thạch cao với gam màu trung tính. Những màu sắc này phù hợp với không gian thờ cúng và xóa bỏ sự đơn điệu của những bức vách ngăn.

Mẫu 5: Vách ngăn thạch cao kết hợp khung tranh treo tường

mẫu thạch cao phòng thờ

Những mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp với khung tranh treo tường khổ lớn cũng là giải pháp khiến không gian thờ cúng bớt phần đơn điệu. Như trong mẫu vách ngăn này, khung tranh tứ quý kích thước lớn khiến phòng thờ của gia đình thêm trang trọng.
Mẫu 6: Vách ngăn thạch cao kết hợp với ô cửa kính


mẫu thạch cao phòng thờ

Với những phòng thờ có diện tích không quá rộng, bạn có thể kết hợp vách ngăn thạch cao với những ô cửa kính như mẫu thiết kế này. Chất liệu kính với khả năng nhìn xuyên suốt sẽ khiến bạn có cảm giác không gian rộng hơn. Ngoài ra, những ô cửa này cũng giúp bạn lưu thông không khí trong phòng một cách hiệu quả.
Mẫu 7: Vách ngăn sử dụng decor trang trí và tranh treo tường


mẫu thạch cao phòng thờ

Trong mẫu vách ngăn phòng thờ này, những tấm decor trang trí tone màu vàng nhạt và hồng nhạt khiến không gian thờ cúng trở nên ấn tượng. Kết hợp với bộ tranh treo tường, phòng thờ tuy được thiết kế đơn giản nhưng không hề đơn điệu.
Mẫu 8: Vách ngăn thạch cao truyền thống

 

mẫu thạch cao phòng thờ


Nhiều gia đình muốn có một sự phân chia không gian rõ ràng cho phòng thờ. Vì vậy, họ sử dụng vách thạch cao để ngăn phòng thờ biệt lập với các phòng chức năng khác. Những bức tường thạch cao dễ thi công, tháo lắp; tính linh động cao sẽ phù hợp hơn việc dùng những bức tường xây bằng gạch.
Mẫu 9: Vách ngăn gỗ kết hợp tường thạch cao

 

mẫu thạch cao phòng thờ

Những mẫu vách ngăn kết hợp giữa chất liệu gỗ và tường thạch cao như thế này cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Những bức tường tạo sự kiên cố. Tấm gỗ được trạm trổ với hoa văn cầu kỳ sẽ giảm bớt sự đơn điệu, thô cứng vốn có của những bức tường.

Những mẫu vách ngăn phòng thờ có sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu thạch cao và gỗ được ứng dụng nhiều trong các căn hộ chung cư. Những tấm gỗ trạm trổ hoa văn trang trí với tone màu trầm hài hòa tuyệt đối với màu của bộ đồ thờ và nội thất.

2. Gợi ý gói giải pháp vách ngăn đẹp cho phòng thờ

Khi chọn mẫu vách ngăn phòng thờ, bạn cần đặc biệt lưu ý: Đây là khu vực dễ bắt lửa nên bạn cần chọn những vật liệu có khả năng chống cháy tốt. Đây cùng là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình nên bạn cần chọn vật liệu có khả năng cách âm tốt để giữ yên tĩnh. Bạn có thể tham khảo những gói giải pháp dưới đây để làm vách ngăn cho phòng thờ của gia đình mình:

Hệ tường thạch cao GypWall DW1 là sự kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 1 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5mm ở 2 mặt. Giải pháp này mang lại khả năng cách âm lên đến 42dB và khả năng chống cháy 30 phút. Hệ tường thạch cao GypWall DW1 hoàn toàn phù hợp để bạn chọn làm chọn mẫu vách ngăn phòng thờ.

Hệ tường thạch cao GypWall DW4 là sự kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 2 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5mm. Khả năng cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút chắc chắn sẽ khiến bạn đảm bảo an toàn và sự yên tĩnh cho không gian thờ cúng trong gia đình.mẫu thạch cao phòng thờ
Phối cảnh cấu tạo vách ngăn chống cháy Vĩnh Tường

Phòng thờ là khu vực tâm linh thiêng liêng nhất trong mỗi gia đình. Việc thi công vách ngăn cho phòng thờ vì thế nên được tiến hành cẩn thận. Việc quan trọng đầu tiên bạn nên làm là lựa chọn được giải pháp vách ngăn chống cháy và cách âm hiệu quả. Chúc bạn sớm lựa chọn được mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp nhất cho gia đình của mình.

 

Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.