Ẩm mốc - mối nguy hại ngay trong nhà bạn

Không khí bị ô nhiễm nặng, chúng ta thường hạn chế ra ngoài để giảm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta có chắc rằng không gian trong nhà sẽ an toàn, không bị ẩm mốc, vi khuẩn xâm hại do trời nồm gây ra?

Không khí trong nhà có trong lành như bạn tưởng?

Nấm mốc thường xuất hiện ở những nơi có độ ẩm cao, ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhất là vào thời tiết trời nồm. Khi gặp điều kiện thích hợp, chúng sẽ sinh sôi, phát triển thành từng mảng một cách nhanh chóng.

 

Quan trọng hơn, nồm ẩm còn là mối nguy hại cho sức khỏe. Khu vực bị ẩm mốc sẽ phát sinh ra hợp chất hữu cơ VOCs dễ bay hơi, gây ra mùi nồng và khó chịu. Đặc biệt, chúng sẽ gây viêm nhiễm đường hô hấp, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi. Đó là chưa kể đến trường hợp trong gia đình có trẻ em, trẻ sơ sinh, những người nồm ẩm những người có vấn đề về đường hô hấp hoặc dị ứng và bệnh hen suyễn, những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.

cách chống ẩm mốc

 

Nồm ẩm gây hại cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là trẻ em

Để khắc phục tình trạng này, nhiều gia đình đã áp dụng đủ các biện pháp như: sử dụng máy điều hòa, quạt thông gió, máy hút ẩm, làm sạch nấm mốc trên các bề mặt,...Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không triệt để hoàn toàn được.

Cách chống ẩm mốc triệt để cùng thạch cao Vĩnh Tường

Nếu bạn loay hoay tìm giải pháp để “nhổ cỏ tận gốc” thì thạch cao chính là “vị cứu tinh” cho không gian nhà bạn. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng ngay từ bước xây hoặc sửa nhà.

Vì vậy, giải pháp chống ẩm hiệu quả là sử dụng các vật liệu nội thất có khả năng chống ẩm cao như: trần thạch cao, tường thạch cao chuyên dụng. Đặc biệt, ở khu vực miền Bắc nước ta đang bị ảnh hưởng bởi trời nồm hoặc các khu vực ven biển nên sử dụng thạch cao để trả lại không gian trong lành cho toàn bộ nhà.

cách chống ẩm mốc

Trả lại không khí trong lành cho nhà ở với trần thạch cao Vĩnh Tường

Nhắc đến thạch cao, chúng ta không thể không nhắc đến Vĩnh Tường - thương hiệu đang đi đầu về hệ thống giải pháp trần, tường thạch cao chống ẩm. Hệ thống đạt hiệu quả tối ưu nhờ cấu tạo từ khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao chịu ẩm Vĩnh Tường (hay còn gọi là tấm thạch cao chịu ẩm Gyproc). Điểm nổi bật của hệ thống chính là khung xương Vĩnh Tường có lớp mạ nhôm kẽm tốt, chống rỉ sét, tránh bị ảnh hưởng của hơi ẩm, nhất là với khu vực sương muối. Không chỉ vậy, với thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, độ hút nước <5% khối lượng, tấm thạch cao chịu ẩm Gyproc giúp đẩy lùi nồm ẩm hiệu quả.

cách chống ẩm mốc

Giải pháp vật liệu chống ẩm Vĩnh Tường giúp trị tận gốc tình trạng ẩm mốc

Vì sức khỏe cho gia đình, tính thẩm mỹ của không gian nhà ở, vật liệu chống ẩm là chính là giải pháp hoàn hảo để triệt tiêu ẩm mốc, nồm ẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trần, tường thạch cao chống ẩm hoặc hỗ trợ kỹ thuật, thi công, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
  • Liên hệ tư vấn