Những lưu ý trong thiết kế và thi công trần thạch cao

Nếu đang muốn lắp đặt trần thạch cao cho ngôi nhà của mình, bạn nên biết rõ quy trình thi công trần thạch cao. Nắm được những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế và thi công sẽ giúp bạn sở hữu một công trình hoàn hảo. Tất cả những thông tin cơ bản sẽ được các chuyên gia của Vĩnh Tường bật mí trong bài viết dưới đây!

1. Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế trần thạch cao

Khi thiết kế trần thạch cao, bạn buộc phải nắm vững các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Cụ thể là:

Nguyên tắc cơ bản của thiết kế nội thất

Nguyên tắc cơ bản của thiết kế nội thất gồm những quy luật thiết kế như: quy luật về sự cân bằng; quy luật nhịp điệu; quy luật về sự nhấn mạnh; quy luật về sự hài hòa; quy luật về sự cân xứng và tỷ lệ. Nắm vững những quy luật trên, bạn mới có thể tạo ra các mẫu thiết kế ấn tượng, cân đối, hài hòa và phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của cả ngôi nhà.

Nguyên tắc cơ bản của âm học nội thất


Trước khi tìm hiểu về quy trình thi công trần thạch cao, bạn cũng nên nắm rõ nguyên tắc cơ bản của âm học nội thất khi thiết kế mẫu trần. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp trần thạch cao với hiệu quả chống ồn; triệt tiêu tạp âm không mong muốn; đảm bảo nghe đều, nghe rõ ở các vị trí khác nhau trong căn phòng.

Nguyên tắc cơ bản của thẩm mỹ nội thất


Những nguyên tắc này quyết định tính thẩm mỹ của những tấm trần thạch cao. Nắm rõ những nguyên tắc thẩm mỹ nội thất, bạn có thể tạo ra những mẫu trần thạch cao với tạo hình hài hòa, ấn tượng. Bạn cũng sẽ biết kết hợp sáng tạo và hiệu quả giữa trần thạch cao và các vật liệu trang trí như phào chỉ trần nhà; kết hợp với các đồ vật trang trí như các loại đèn chùm; đèn led; đèn hắt sáng hay quạt trần….

thiết kế thi công

 

 

Quy trình thi công trần thạch cao đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn, đặc biệt là thiết kế

Nguyên tắc cơ bản kiểm soát chất lượng không khí trong nhà
Chất lượng không khí trong nhà liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự thoải mái của bạn và mọi người trong gia đình. Chất lượng không khí có thể bị ảnh hưởng bởi các chất khí như: cacbon mônôxít; radon; các loại hạt trong không khí hay vi khuẩn; nấm mốc;...Nắm chắc những nguyên tắc này, bạn sẽ biết cách lựa chọn hệ trần thạch cao an toàn nhất; không làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.

Nguyên tắc cơ bản trong chống cháy
Phòng chống cháy cũng là nguyên tắc bạn không nên bỏ qua khi thiết kế trần thạch cao. Nguy cơ hỏa hoạn luôn tiềm ẩn và có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong mỗi gia đình. Càng sử dụng những vật liệu có khả năng chống cháy tốt khi thiết kế nội thất, ngôi nhà của bạn càng trở nên an toàn. Khi thiết kế trần thạch cao, nếu biết được điều này, bạn có thể lựa chọn được giải pháp với khả năng chống cháy vượt trội.

thiết kế thi công
Bạn cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế nội thất để lựa chọn được những giải pháp tối ưu nhất 

2. Lưu ý quan trọng khi thi công trần thạch cao

Quy trình thi công trần thạch cao đòi hỏi khắt khe về những yêu cầu kỹ thuật. Đó là những yêu cầu khi lựa chọn vật liệu và khi tiến hành từng bước trong quá trình thi công. Bạn nhất định không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây!

Lựa chọn những bộ khung xương vững chắc

 

 

Hệ khung xương có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ hệ trần. Vì vậy, bạn bắt buộc phải lựa chọn được một hệ khung xương chắc chắn để đủ sức “gánh đỡ” những tấm thạch cao và hệ thống đèn trang trí, dây điện đi trên trần.

Hãy chắc chắn không có hiện tượng rò rỉ nước trên trần nhà


Dù có chất lượng hoàn hảo đến đâu, trần thạch cao cũng vô cùng “kỵ” nước. Trong quy trình thi công trần thạch cao, bạn không được bỏ qua khâu kiểm tra kỹ và chắc chắn không có hiện tượng thấm dột hay rò rỉ nước trên trần nhà. Chỉ cần bị ngấm nước, trần thạch cao sẽ bị ố vàng rất mất thẩm mỹ. Giảm tuổi thọ là điều không thể tránh khỏi.

Một số rủi ro như nứt hoặc đổ sập là không tránh khỏi nếu như bạn không chú ý cho việc chọn lựa nguyên vật liệu chất lượng. Ở trong khâu này bạn phải chọn những nhà sản xuất nguyên vật liệu có uy tín và đảm bảo rằng mình sẽ được họ chăm sóc tốt sau khi thi công công trình. 

thiết kế thi công

Những đơn vị uy tín sẽ mang đến cho bạn công trình đảm bảo cả yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật


Lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu và thi công uy tín
Có nhiều “sự cố” khi quy trình thi công trần thạch cao không đảm bảo được khâu chọn nhà cung cấp vật liệu và đơn vị thi công như: Lệch trần; võng trần; xệ trần thậm chí là sập trần. Vì vậy, ngay sau khi thiết kế trần thạch cao, bạn cần tìm một đơn vị cung cấp nguyên vật liệu chất lượng. Ngay sau đó, hãy tìm những đơn vị thi công uy tín.

Bất cứ khách hàng nào cũng muốn sở hữu mẫu thiết kế trần thạch cao bền và đẹp nhất. Nhưng trước hết, bạn cần phải nắm rõ quy trình thi công trần thạch cao để kiểm soát toàn bộ quá trình thiết kế, thi công. Có như vậy bạn mới có thể sở hữu tấm trần thạch cao hoàn hảo nhất.

Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.