Những lý do sản phẩm từ thạch cao được ưa chuộng

Với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, lĩnh vực xây dựng hiện nay không chỉ đơn giản là nhà ở nữa, mà còn là tạo ra những công trình đẹp lạ hợp xu hướng, tiết kiệm được tài nguyên, an toàn với môi trường và sức khỏe con người. Đó cũng chính là lý do mà thạch cao trở thành một giải pháp được ưa chuộng nhất thay thế cho vật liệu gạch, xi măng cũ kỹ.

1. Thạch cao là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thạch cao là gì? Thạch cao là loại khoáng chất có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, được chế tạo bằng cách nung khoáng thạch cao ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, sau đó đem nghiền thành bột, đổ khuôn tạo thành các tấm thạch cao. Nhờ được nghiền thành bột mịn nên tấm thạch cao có bề mặt đồng nhất, phẳng mịn đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Những ưu điểm của thạch cao so với gạch truyền thống

 

sp tu thach cao
Thạch cao là giải pháp được ưa chuộng nhất thay thế cho vật liệu gạch, xi măng cũ kỹ.

Thi công nhanh chóng
Thạch cao đã được chứng minh là có thời gian thi công nhanh gấp 3 lần so với các vật liệu gạch, xi măng thông thường. Lý do là vì kích thước của tấm thạch cao lớn hơn rất nhiều so với một viên gạch, nhưng khối lượng lại nhẹ hơn từ 7 - 10 lần với một bức tường gạch lớn. Sau khi lắp đặt chắn chắn và hoàn chỉnh phần khung xương, người thợ thạch cao chỉ cần lắp những tấm thạch cao lên khung và cố định lại rất nhanh chóng. Sau đó là có thể đưa vào sử dụng ngay mà không cần phải tốn thêm thời gian chờ xi măng khô hay sơn bả như gạch thường.
Ngoài ra, cấu trúc linh hoạt và phù hợp của thạch cao còn giúp bạn sửa chữa nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Tiết kiệm chi phí
Nhờ giảm thiểu thời gian thi công, nên chi phí thi công với thạch cao cũng thấp hơn so với gạch truyền thống. Bên cạnh đó, hàng năm mỗi gia đình đều phải tốn khá nhiều chi phí vào việc sửa chữa nhà cửa. Tuy nhiên, với thạch cao bạn có thể tiết kiệm lượng ngân sách lớn cho việc này. Tấm thạch cao có độ bền lớn, chịu được lực tốt, giảm thiểu các tình trạng rạn nứt hay xuống cấp trong quá trình sử dụng.

Tính an toàn cao
Thạch cao được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, thạch cao không chứa Ami-ăng, là chất gây ung thư, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Kể cả trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, dưới tác động mạnh từ nhiệt độ, tấm thạch cao không hề sản sinh ra các loại khói bụi và khí độc hại.
Ngoài ra, thạch cao có cấu trúc thông minh gồm khung xương và tấm thạch cao được gắn cố định vào khung nên đảm bảo được sự vững chắc trong suốt quá trình sử dụng.

Tính thẩm mỹ cao
Chính vì kết cấu linh hoạt, các loại vật liệu thạch cao được tạo hình và thiết kế khác dễ dàng, đáp ứng các nhu cầu về thẩm mỹ ngôi nhà theo chủ đề và sở thích của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn những mẫu trần, tường thạch cao theo phong cách hiện đại, cổ điển hay đơn giản… đa dạng về kiểu dáng cũng màu sắc. 

 


Thạch cao mang đến tính thẩm mỹ cao nhờ kết cấu linh hoạt và bền dẻo
Có tính chuyên dụng
Không chỉ đem đến chức năng là một bộ phận trong căn nhà, thạch cao còn có những khả năng chuyên dụng tùy theo nhu cầu của người dùng như chống cháy, chịu ẩm và tiêu âm.

Ngoài tường thạch cao sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn GYPWALL để lắp đặt, còn có các hệ tường thạch cao với nhiều chức năng như hệ tường thạch cao chịu ẩm GYPWALL AQUA, tường thạch cao GYPWALL SAFE, tường thạch cao cách âm GYPWALL AQUA QUIET, tường thạch cao uốn cong GYPWALL CURVE.
sp tu thach cao
Vách ngăn thạch cao Gypwall 
sp tu thach cao
Vách ngăn thạch cao Gypwall Safe

sp tu thach cao
Vách ngăn thạch cao Gypwall Aqua

 

sp tu thach cao

Vách ngăn thạch cao cách âm Gypwall Quiet 
Với những tính năng nổi bật, sản phẩm từ thạch cao giải quyết được hầu hết các nhược điểm mà của nhiều vật liệu truyền thông, trở thành loại vật liệu được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực xây dựng, trang trí nhà cửa. Do đó, thạch cao là lựa chọn tốt nhất mang đến sự tiện lợi và đẳng cấp cho không gian nhà bạn. 

 

Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.