Tập đoàn Saint-Gobain ký thỏa thuận mua mảng kinh doanh trần của Hunter Douglas tại Bắc Mỹ

Vào ngày 3 tháng 7 năm 2018, Saint-Gobain đã ký thỏa thuận mua mảng kinh doanh trần của Hunter Douglas tại Bắc Mỹ, một nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm trần kiến trúc, với 2 nhà máy sản xuất tại Norcross, Georgia và Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Báo cáo kinh doanh năm 2017 cho thấy Hunter Douglas đạt 36 triệu đô la Mỹ doanh số bán hàng. 

Với thương vụ này Saint-Gobain sẽ sở hữu đầy đủ dãy sản phẩm, hệ thống trần sáng tạo bao gồm: trần nhôm, trần kim loại, nỉ và sợi thủy tinh… dùng cho hầu hết các dự án thương mại. Việc mua lại mảng kinh doanh này phù hợp với chiến lược của Saint-Gobain để củng cố vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường vât liệu xây dựng nói chung và phát triển thêm thị trường ngách. Bên cạnh đó, thương vụ cũng giúp gia tăng đáng kể sự hiện diện của Saint-Gobain sở hữu trên thị trường các công trình kiến trúc đặc thù đang có sự tăng trưởng mạnh. 

Các thủ tục liên quan đến thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành trong tháng 7 năm 2018 The pending transaction is subject to customary closing conditions and is expected to be finalized in July 2018. 

Tập đoàn Saint-Gobain 

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu.  

• Doanh thu toàn cầu năm Doanh thu 2017: 40.810 Tỷ euro 

• Có mặt tại 67 quốc gia với hơn 170.000 nhân viên 

Tại Việt Nam: Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Gyproc và Vĩnh Tường cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp tuyệt vời cho các khu vực ẩm ướt, ngoài trời. Ngoài ra, chúng tôi còn có thương hiệu Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp các giải pháp trần và tường một cách hiệu quả, sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh chúng tôi là phát triển những sản phẩm và giải pháp sáng tạo để cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện hơn để sống, học tập, làm việc, và vui chơi.