Ứng dụng hệ thạch cao cách âm cho từng không gian sống

Một không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh luôn là một yêu cầu rất quan trọng, được đặt lên hàng đầu trong rất nhiều không gian kiến trúc ví dụ như giảng đường, bệnh viện, phòng họp hay đơn giản là phòng ngủ của chúng ta. Tuy nhiên, việc cách âm lại không hề đơn giản bởi các vật liệu truyền thống như tường vách gạch và xi măng tỏ ra khá yếu thế trong lĩnh vực cách âm. Chính vì vậy, khái niệm “tấm cách âm” được đưa vào sử dụng để giải quyết vấn đề này. Vậy tấm cách âm là gì, cấu tạo ra sao.. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu này qua bài viết sau nhé. 

tấm cách âm
Vách cách âm đảm bảo cho phòng ngủ yên tĩnh

1. Tấm cách âm là gì?

Tấm cách âm là tên gọi nhiều thợ thi công thường gọi, thực chất là ám chỉ hệ thạch cao cách âm. Vì tính năng cách âm đến từ hệ thạch cao cách âm, bao gồm hệ khung xương, tấm thạch cao cùng lớp bông thủy tinh giúp tăng khả năng ngăn chặn âm thanh xuyên qua.
Đặc điểm của tấm cách âm thạch cao
-Hệ cách âm thạch cao có ưu điểm nhẹ, bền và rất dễ thi công lắp đặt, sửa chữa.
-Ngoài tác dụng cách âm, hệ cách âm thạch cao còn có thể cách nhiệt, chống cháy rất tốt.
-Có tính thẩm mỹ rất cao và thông thoáng cho công trình thi công.
Nhờ đặc tính cách âm mà được áp dụng rất nhiều trong các không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, phòng họp, nơi làm việc, bệnh viện hoặc các giảng đường...

2. Giải pháp thạch cao cách âm Vĩnh Tường

Nhận biết được sự cần thiết của việc cách âm trong đời sống hàng ngày, Vĩnh Tường đã nghiên cứu và đưa ra những giải pháp hệ tường thạch cao cách âm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và tính chất không gian mà lựa chọn những hệ tường cách âm phù hợp.
Hệ tường thạch cao cách âm Gypwall DW1
Hệ tường thạch cao cách âm Gypwall DW1 gồm mỗi mặt một lớp tấm Thạch cao Gyproc tiêu chuẩn dày 12,5mm, khung xương Vĩnh Tường V-Wall C75, ở giữa là một lớp bông thủy tinh dày 50mm, và hoàn thiện bằng các phụ gia chuyên dụng.
tấm cách âm

 

Cấu tạo của hệ thống tường thạch cao cách âm Gypwall DW1


Hệ tường tường thạch cao cách âm Gypwall DW1 có khả năng cách âm lên tới 40dB (tương đương với tiếng người nói chuyện), có khả năng chống cháy đến 30 phút và chịu được vật nặng đến 25kg trên mỗi điểm treo được bắt bằng vít chuyên dụng.
Với khả năng cách âm khá tốt, hệ tường thạch cao cách âm thường được ứng dụng làm tường ngăn giữa các không gian phòng trong một ngôi nhà, tường ngăn nội bộ cho các văn phòng, chung cư hay phòng họp nhỏ hoặc các vách ngăn trong phòng đơn khách sạn 3 sao.
Hệ tường thạch cao cách âm Gypwall DW4
Được phát triển dựa trên cấu tạo của tường thạch cao cách âm Gypwall DW1, hệ tường thạch cao cách âm Gypwall DW4 có những tính chất ưu việt hơn ví dụ như khả năng cách âm lên tới 50dB và khả năng chống cháy lên tới 60 phút.

tấm cách âm

 

Cấu tạo của hệ thống tường thạch cao cách âm Gypwall DW4


Cấu tạo của hệ thống tường thạch cao cách âm Gypwall DW4 hoàn toàn giống hệ thống tường thạch cao cách âm Gypwall DW1. Tuy nhiên hệ khung xương được thay thế bằng khung xương Vĩnh Tường V – WALL C75/U76.
Hệ khung khác biệt và khả năng cách âm cao hơn, hệ cách âm Gypwall DW4 được sử dụng nhiều trong các không gian phòng họp, vách ngăn giữa các phòng hoặc giữa các căn hộ chung cư, nhà ở và các khách sạn.
Hệ thống giải pháp tiêu âm
Trong một số trường hợp, giải pháp cách âm chưa đủ để tạo nên không gian hoàn hảo. Để hạn chế tiếng vang, giúp âm thanh tròn đẹp hơn, đặc biệt là trong những phòng nhạc, rạp chiếu phim, phòng karaoke…, giải pháp tiêu âm thạch cao là lựa chọn tốt nhất cho bạn.


 

Cấu tạo của hệ thống tường thạch cao tiêu âm


Do đó, ngoài những giải pháp cách âm, Vĩnh Tường còn đưa ra gói giải pháp tiêu âm. Hệ tiêu âm của Vĩnh Tường gồm 1 khung Vĩnh Tường V – Wall và 1 lớp tấm thạch cao tiêu âm Gyptone.
Với tấm tiêu âm đục lỗ Gyptone có kiểu dáng rất đa dạng và khả năng tiêu âm độc đáo sẽ mang đến cho không gian sử dụng chất lượng âm thanh vượt trội hơn rất nhiều. Phần tiếng vang sẽ bị loại bỏ do sự hấp thụ của các tấc Gyptone khiến âm thanh trở nên rõ ràng hơn.

Với những ưu điểm vượt trội kể trên cho nên tấm cách âm hay hệ tường thạch cao cách âm của Vĩnh Tường đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Hơn nữa, việc thi công những hệ thống cách âm, tiêu âm này cũng rút ngắn rất nhiều thời gian xây dựng – việc này đồng nghĩa với tiết kiệm được chi phí xây lắp nhưng vẫn mang lại hiệu quả như ý. Hãy để Vĩnh Tường- Gyproc mang đến giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn!
Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc:

• Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
• Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108
• Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com