Sập trần thạch cao tại nhà ăn tập thể

Cuối tháng 6.2014, tại nhà ăn tập thể của Công ty V. tại Thành phố Quảng Ngãi đã xảy ra hiện tượng sập trần do sử dụng khung xương, phụ kiện trôi nổi, không đảm bảo chất lượng. Sau đó, đơn vị thi công cũ đã không nhận trách nhiệm. Anh T., giám đốc Công ty V. đã liên hệ với trung tâm thi công Bốn Nguyễn đến để khảo sát và thực hiện lại phần trần này với sản phẩm chính hãng của Vĩnh Tường. Nhà ăn này sử dụng hệ thống trần thạch cao nổi với tổng diện tích trần là 230m2, mới được lắp đặt khoảng 12 tháng nhưng đã bị sập đến 30% tổng diện tích (khoảng 80m vuông trần bị sập). Có những mảng bị sập hoàn toàn, những tấm trần bị rớt xuống, vỡ nát; có những mảng trần cũng bị cong võng nặng và xệ xuống. Hiện tượng này xảy ra ở nhiều điểm trong phòng, chứ không chỉ tập trung ở một chỗ.Phỏng vấn quản lý nhà ăn này, đơn vị này cho biết: “Trước khi trần sập, không hề có một dấu hiệu nào bất thường về thời tiết hay yếu tố ngoại cảnh xảy ra. Đột nhiên có những âm thanh rạn nứt, rồi nhiều khung xương xệ xuống, tấm trần rớt xuống và vỡ nát. Rất may sự cố này xảy ra vào lúc vắng người, nên không có thiệt hại nào về người cả.”
  

Theo điều tra, nguyên nhân chính gây sập trần là do các tăng đơ bị rỉ sét và gãy, dẫn đến không giữ được các ty dây và hệ khung. Mặc dù công trình này chỉ mới hoàn thành và đưa vào sử dụng 12 tháng, nhưng hệ khung xương và phụ kiện của trần đều đã rỉ sét. Hệ trần nổi này đã sử dụng khung xương T.C và phụ kiện trôi nổi trên thị trường, lắp đặt không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Ty dây và tăng-đơ đều làm bằng sắt, nên rất dễ bị rỉ sét và đứt gãy.

  
Sau khi xảy ra sự cố, đơn vị quản lý công ty đã gọi điện để yêu cầu đơn vị thi công đến sửa chữa và khắc phục. Tuy nhiên, bên thi công đã lãng tránh trách nhiệm và không đến xử lý tai nạn này. Khi kí hợp đồng thi công, đơn vị chủ quản nhà máy đã không quan tâm đến các loại vật tư sử dụng cho công trình, cũng như vấn đề thi công và dịch vụ bảo hành. 

Để xử lý sự cố này, bộ phận quản lý Công ty V. đã liên hệ đến Công ty TNHH Bốn Nguyễn – Trung tâm thi công chính thức của Vĩnh Tường tại Quảng Ngãi. Công ty Bốn Nguyễn đã cử người đến điều tra nguyên nhân và tiến hành xử lý sự việc này. Do hệ thống khung và phụ kiện là hàng trôi nổi và đã rỉ sét, nên buộc lòng phải tháo dỡ và làm lại mới toàn bộ hệ trần. Công ty Bốn Nguyễn đã tư vấn cho chủ đầu tư sử dụng loại khung và phụ kiện làm bằng nguyên liệu tôn mạ nhôm kẽm của Vĩnh Tường với chất lượng đạt chuẩn nghiêm ngặt của Việt Nam và quốc tế để tránh hiện tượng rỉ sét, nứt gãy. Đặc biệt, công trình nên sử dụng đồng bộ sản phẩm và thi công đúng kỹ thuật để có thời gian bảo hành được dài nhất. 

Với sự tư vấn của công ty Bốn Nguyễn, công ty V. đã quyết định thay mới toàn bộ hệ trần này bằng hàng chính hãng của Vĩnh Tường. Cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đã tốt nghiệp lớp đào tạo thợ thi công chuyên nghiệp của Vĩnh Tường, Công ty Bốn Nguyễn đã cam kết bảo hành 10 năm đối với hệ trần này.

Nhận được sự tư vấn tận tình cũng như đội ngũ thi công chuyên nghiệp, hệ thống vật tư đạt tiêu chuẩn, Công ty V. thật sự hài lòng với kết quả công ty Bốn Nguyễn mang lại, và đã quyết định ký hợp đồng thi công hệ trần cho 1 dự án siêu thị mới với Bốn Nguyễn, khối lượng công trình này lên đến 3.000m2 trần nổi.

Có những chi tiết khá nhỏ trong công trình, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của công trình, như sử dụng phụ kiện đồng bộ, đội ngũ thi công chuyện nghiệp đã qua đào tạo. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ những thông tin về sản phẩm, phụ kiện, quy cách thi công, chế độ bảo hành trước khi đưa ra quyết định thực hiện công trình. Hãy là người tiêu dùng thông thái.

Trong trường hợp nghi ngờ sản phẩm là hàng nhái hàng giả khung trần thạch cao, vách thạch cao và phụ kiện Vĩnh Tường chính hãng, có thể liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc: 1800-1218


Xem đầy đủ nhận diện chi tiết các sản phẩm của Vĩnh Tường


Có thể bạn quan tâm