Trao tặng "mái ấm" đầu tiên trong chương trình "Vì mái ấm thợ thi công"

Chiều ngày 06.10 vừa qua, đại diện BTC chương trình đã có buổi lễ trao nhà “Mái ấm” đầu tiên cho gia đình anh Cao Tuấn Vũ với sự tham gia của: Lãnh đạo UBND xã Phương Thịnh, Cao Lãnh, Đồng Tháp, đại diện các nhà tài trợ- đại sứ thương hiệu: DNTN Vĩnh Tường Tượng  (đồng thời là đơn vị thi công), DNTN Ba Nở - Tài trợ tole Zacs (TTPP của BlueScope Steel), phòng Kinh doanh Cty CP CN Vĩnh Tường, cùng các bà con, xóm giềng gần nhà anh Cao Tuấn Vũ. 

Chương trình “Vì mái ấm thợ thi công” bắt đầu đi vào những ngày mong đợi nhất, đó là việc hoàn thành và trao tặng những “Mái ấm” nghĩa tình- như một lời cảm ơn, một nguồn động viên lớn đối với các anh em thợ thi công có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, tin nghề, tin đời, phấn đấu trong cuộc sống.
 
 

Một góc nhà anh Cao Tuấn Vũ khi chưa xây dựng


Tuấn Vũ cùng mẹ và người anh kế

Vẫn như mọi khi, bắt chiếc xe ôm vượt 30km đường quê chúng tôi về lại ngôi nhà của anh Vũ. Một sự vui mừng đến ngỡ ngàng khi ngày hôm nay, trước mặt chúng tôi là ngôi nhà mới, tinh tươm, màu xanh mát, những nụ cười ùa tới của người lớn đến trẻ con ra đón. Đối lập hẳn với mái nhà xập xệ, ghép tạm bằng những tấm tole cũ thì nay mảng trần nổi hoàn thiện do chính tay Vũ đóng cho gia đình đã xua đi những cơn mưa nắng, che chở cho gia đình. Nếu như trước đây, tấm vách, bức tường được dựng lên từ những thanh gỗ lâu ngày, những mái tranh, mái rạ sộc lên mùi ẩm sau những cơn mưa thì nay là thành tường vững chắc có thể chống chọi với những khó khăn của cuộc đời. Tay bắt, mặt mừng của những con ngươì chân quê nơi đây tôi thực sự cảm được niềm vui đang lan tỏa trong mỗi thành viên gia đình.
  

 
Niềm vui đã bắt đầu rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi thành viên trong gia đình Vũ dưới nền nhà mới
 
Thời khắc quan trọng nhất cũng đến, buổi lễ trao nhà được diễn ra trong sự ấm cúng của những người tham gia: Đại diện lãnh đạo địa phương đọc và trao quyết định tặng “Mái ấm” cho gia đình anh Vũ. Tiếp theo là những lời chia sẻ từ các đại diện đơn vị tổ chức, tài trợ và các đại sứ mái ấm. Những món quả nhỏ, những lời tri ân, những lời chúc chân thành lần lượt cũng được trao tặng đến Vũ và gia đình. Trong giây phút xúc động, Vũ thủ thỉ: “Không ngờ ước mơ của em cũng đã thành hiện thực. Điều này càng làm em thấy thấm thía, yêu và gắn bó với nghề mình hơn. Cảm ơn các anh chị”. 
 
 
BTC, đại diện các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng gia đình anh Cao Tuấn Vũ

 Sứ mệnh đầu tiên được thực hiện thành công, mỗi người ra về hay ở lại đều rạng rỡ. BTC đặc biệt cảm ơn phòng Kinh Doanh không quản đường xa đã đến tận nơi và trao những món quà đầy ý nghĩa để hỗ trợ gia đình. Đây là những tình cảm lớn lao của những người tham gia “Vì mái ấm thợ thi công”. Ngoài ra, chương trình đồng cảm ơn đến:
 - Tập đoàn BlueScope Steel Việt Nam cùng đơn vị Doanh nghiệp Tư Nhân Ba Nở đã tài trợ 100% số lượng tole cho mỗi “mái ấm”. 

 - Doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Tường Tường (TTPP của Vĩnh Tường tại Đồng Tháp) đã tài trợ 5.000.000 VND cùng hỗ trợ chi phí xây dựng cho gia đình Cao Tuấn Vũ.  

 Để chương trình tiếp tục lan tỏa, BTC luôn mong nhận được sự chung tay của cộng đồng. Mọi hỗ trợ và giúp đỡ về vật chất, hiện kim đến chương trình, xin liên lạc về BTC chương trình, Anh Khổng Minh Trí: 0913 1103 12 hoặc thông tin đến email: vti.tiepthi@vinhtuong.com. Chương trình được sự hỗ trợ Truyền thông của Báo Sài Gòn tiếp thị, số ra ngày thứ 6 hàng tuần. Bạn đọc có thể theo dõi thêm “nhật ký chương trình” được cập nhật thường xuyên tại website www.vimaiamthothicong.com 
Vĩnh Tường