Tấm vân gỗ DURAwood và gỗ công nghiệp có gì khác biệt?

Từ lâu, gỗ là một trong những chất liệu được đại đa số các gia chủ yêu thích bởi tính cổ điển, sang trọng của nó. Tuy nhiên, giá thành của gỗ tự nhiên khá cao và yêu cầu phải bảo quản, sử dụng kỹ lưỡng. Nhiều người dùng gỗ công nghiệp thay cho gỗ thật nhưng chất lượng lại không tốt và độ bền không cao. Vậy làm thế nào để khắc phục được những nhược điểm của gỗ công nghiệp?

1. Gỗ công nghiệp

Nếu như gỗ tự nhiên khi khai thác không cần chế biến gì mà đem vào sử dụng được ngay thì ngược lại gỗ công nghiệp cần phải chế biến như băm nhỏ, xay bột rồi sau đó dùng keo, ép lại thành những tấm dày rồi mới có thể sử dụng được. Gỗ công nghiệp được sử dụng thay thế khi mà nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và giá cả ngày càng đắt đỏ.

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như ván gỗ ép làm tường. Dưới đây là một số loại gỗ công nghiệp phổ biến được dùng trong ngành xây dựng:

 • Gỗ công nghiệp MFC
 • Gỗ công nghiệp MDF
 • Gỗ công nghiệp HDF
 • Gỗ Plywood
 • Ván gỗ nhựa

Ưu điểm của gỗ công nghiệp

Một ưu điểm lớn của gỗ công nghiệp chính là giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, loại gỗ này cũng khắc phục được một số nhược điểm của gỗ thật như: không cong vênh, thời gian thi công nhanh, tính thẩm mỹ cao khi ứng dụng làm ván gỗ ép làm tường. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp cũng có một số nhược điểm mà không chủ nhà nào mong muốn.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp

Dù khắc phục được nhược điểm của gỗ thật, nhưng gỗ công nghiệp vẫn không được ưa chuộng nhiều bởi độ bền của sản phẩm chỉ khoảng 10 năm. Với những công trình cần có tuổi thọ cao, gỗ công nghiệp hay các loại ván gỗ ép, gỗ ván ép làm sàn, ván gỗ ép làm tường, các loại ván sàn công nghiệp, ốp tường không đáp ứng được tiêu chí này. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực kém, chống ẩm thấp, không có hoa văn, họa tiết trên bề mặt gỗ như các loại ván gỗ ép khác.

Với mong muốn tìm giải pháp mới có giá thành thấp và khắc phục được nhược điểm của gỗ thật, tấm xi măng vân gỗ DURAwood trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình.

2. Tấm vân gỗ DURAwood - vật liệu hoàn hảo thay thế gỗ thật, gỗ công nghiệp

Tấm vân gỗ DURAwood được sản xuất dựa trên nền tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm lót sàn cemboard Vĩnh Tường). Sản phẩm hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, các loại ván gỗ ép, các loại gỗ nhựa ngoài trời nên được ưa chuộng và tin dùng rộng rãi trong ngành xây dựng.

Ưu điểm nổi bật so với gỗ công nghiệp

Nếu gỗ công nghiệp khắc phục được một phần nhược điểm của gỗ tự nhiên thì tấm vân gỗ DURAwood hoàn toàn khắc phục được khuyết điểm của cả hai loại gỗ này.

 • Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí

Tấm gỗ chịu nước DURAwood là vật liệu nhẹ có dạng tấm nên thời gian thi công nhanh và tiết kiệm được chi phí xây dựng, chi phí nhân công.

 • Không cong vênh, không mối mọt

Sau một thời gian sử dụng, gỗ tự nhiên hay các loại ván gỗ ép sẽ không giữ được hiện trạng ban đầu và dễ bị mối mọt. Tấm xi măng cemboard giả gỗ DURAwood hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này.

 • Độ bền lên đến 50 năm

So với gỗ công nghiệp, sản phẩm tấm cemboard giả gỗ này có độ bền gấp khoảng 5 lần.

 • Siêu cứng chắc

Tấm cemboard vân gỗ DURAwood có khả năng chịu lực, thời tiết khắc nghiệt cực kì tốt nên được ứng dụng làm sàn ngoài trời, hàng rào,...

 • Khả năng chống cháy, chống ẩm cao

Bởi sản phẩm là vật liệu xanh, không nung nên không có tính bắt cháy, tăng cường khả năng chống cháy. Ngoài ra, do các phân tử hóa học liên kết chặt chẽ tạo nên màng bảo vệ bề mặt, giúp tấm ít thấm nước và phản ứng hóa học với nước. Vì vậy, sản phẩm được ưa chuộng ở khu vực thường tiếp xúc với nước hoặc ở khu vực chịu thời tiết nồm ẩm.

 • Tính thẩm mỹ cao

Không thua kém gì gỗ thật và gỗ công nghiệp, tấm DURAwood có đa dạng mẫu vân tùy theo nhu cầu, sở thích của chủ nhà. Gia chủ hoàn toàn lựa chọn được màu sắc để tô lên bề mặt tấm phù hợp với từng phong cách của nhà ở.

Tổng hợp mẫu vân gỗ của tấm DURAwood

tấm xi măng duraflex

Tổng hợp các mẫu vân gỗ DURAwood với đa dạng mẫu mã và màu sắc

tấm vân gỗ DURAwood có thể ứng dụng thay thế ván gỗ ép làm tường

Mỗi loại vân có họa tiết khác nhau phù hợp với từng phong cách

tấm vân gỗ DURAwood

Tùy vào sở thích, nhu cầu của gia chủ mà chọn mẫu vân phù hợp

Với những ưu điểm mà tấm vân gỗ DURAwood mang lại, gia chủ hoàn toàn an tâm lựa chọn vật liệu này để thay thế cho gỗ thật, gỗ công nghiệp. Để biết thêm thông tin về tấm vân gỗ DURAwood hoặc cần tư vấn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
 • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108
 • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
 •  

  Liên hệ tư vấn