Hỏi đáp chuyên môn

Tấm lót sàn DURAflex 10mm – 20mm khác gì so với Tấm Lót Sàn Cemboard trên thị trường?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tấm xi măng được dùng làm vật liệu xây dựng cho các công trình. Nhưng thực tế người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữa tấm lót sàn cemboardtấm xi măng sợi lót sàn DURAflex. 

Thành phần cấu tạo của 2 loại tấm xi măng

Thành phần của Tấm Lót Sàn Cemboard

Thành phần chủ yếu của tấm lót sàn cemboard là dăm gỗ (28%), xi măng (61%), nước (10%) hóa chất phụ gia khác (1%). Với những thành phần này, khả năng chịu nước của tấm lót sàn cemboard rất thấp. Dăm gỗ khi ngậm quá nhiều nước sau một thời gian sẽ bị mục nát làm phá vỡ liên kết các thành phần của tấm nên khi bảo quản không kỹ, tấm sẽ dễ gãy ngay cả khi vận chuyển.  

Thành phần của tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex

Tấm xi măng sợi DURAflex có độ dày 10-20mm thường được gọi là tấm lót sàn DURAflex và được ứng dụng làm sàn nhẹ, sàn gác xép, sàn gác lửng, vách ngăn tường bao nội ngoại thất,.... được cấu tạo từ các nguyên liệu như xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi cellulose. Đây là loại tấm lót sàn xi măng được làm từ những nguyên liệu xanh, sạch, cùng công nghệ chưng hấp trong nồi áp suất với nhiệt độ hấp gần 200 độ C trong điều kiện áp suất 10 Psi tạo ra các thành phần khoáng Calcium Silicate. Vì vây, tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex có độ bền đảm bảo, có thể chịu va đập và chịu tải trọng cao.

tấm lót sàn cemboard

Tấm xi măng DURAflex kích thước 12mm - 20mm ứng dụng chuyên dụng làm vách ngăn tường bao nội ngoại thất, sàn nhẹ, sàn gác xép, sàn gác lửng,...

Sự khác nhau giữa tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex và Tấm Lót Sàn Cemboard

Tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex có thành phần khác hoàn toàn với tấm lót sàn cemboard. Để tránh sự nhầm lẫn, cần phân biệt rõ giữa tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex và tấm lót sàn cemboard theo thông tin dưới đây:

tấm lót sàn cemboard

Ngoài sự khác nhau về thành phần, tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex và tấm lót sàn cemboard còn khác nhau về đặc điểm tính năng. Tấm DURAflex đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhờ những ưu điểm vượt trội như: chịu ẩm vượt trội, siêu cứng chắc, khả năng chống cháy cao, bề mặt phẳng mịn mang tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe, bền dẻo dai lên đến 50 năm. Từ đó, tấm xi măng này được ứng dụng đa dạng cho trần, sàn, vách ngăn nội thất, ngoại thất, làm lam che nắng, hàng rào, nhà tiền chế,... Chính vì vậy, tấm xi măng DURAflex dần trở thành vật liệu đáng tin cậy trong lĩnh vực xây dựng.

tấm lót sàn cemboard

Ưu điểm vượt trội của tấm xi măng sợi DURAflex so với các loại tấm xi măng khác trên thị trường

Ứng dụng đa dạng của tấm xi măng sợi DURAflex

tấm lót sàn cemboard

Tấm xi măng sợi DURAflex ứng dụng vào lót sàn nhà gác lửng

tấm lót sàn cemboard

Lót sàn với tấm xi măng sợi DURAflex

tấm lót sàn cemboard

Tấm xi măng DURAflex còn dùng để lót sàn các công trình lớn

tấm lót sàn cemboard

Ngoài ra, sử dụng tấm xi măng DURAflex làm vách ngăn tường bao ngoại thất cho công trình công nghiệp 

tấm lót sàn cemboard

Tấm xi măng DURAflex làm nền cho tấm trần thả trang trí Vĩnh Tường Deco Plus cách nhiệt

DURAflex ® ra đời là bài giải hoàn hảo giải quyết vấn đề tiến độ thi công trong xây dựng. Mô hình xây dựng lắp ráp dạng tấm toàn diện cho cả Trần - Tường - Sàn trong nhà và ngoài trời giúp thi công nhanh gấp 8 lần so với xây dựng phương pháp truyền thống. Khả năng uốn cong của tấm và không giới hạn tạo hình của khung sắt giúp hiện thực hóa các công trình kiến trúc độc đáo.

Để tìm hiểu thêm về tấm xi măng sợi DURAflex hoặc cần hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm của Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc với chúng tôi: 


Câu hỏi khác