Giải pháp chống nồm ẩm cho nhà ở

Trần – tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ không gian, cũng như sức khỏe của người sử dụng. Làm thế nào để trần tường nhà luôn sạch thoáng, không bị nồm ẩm ảnh hưởng? Tìm hiểu ngay trần thạch cao chống nồm ẩm, giải pháp trần chống nồm ẩm của Vĩnh Tường

Tường, trần thạch cao chống nồm ẩm cho nhà ở

Nguyên nhân cần tường, trần chống nồm ẩm

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nắng thay đổi thất thường. Nhiệt độ giữa các mùa chênh lệch rất cao, đồng thời độ ẩm trong không khí ở nhiều khu vực rất cao. Nhiều tỉnh tại khu vực phía bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, các khu vực ven biển hầu như nồm ẩm quanh năm. Bước vào mùa mưa các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị độ ẩm không khí luôn ở mức từ 87,6% đến hơn 90%.  

Khi thời tiết có độ ẩm lên đến 80% - 90% thường xuất hiện hiện tượng nồm, là điều kiện khiến cho nấm mốc vi khuẩn phát triển. 

trần thạch cao chống nồm ẩm

Ở những khu vực thời tiết này nếu không sử dụng trần thạch cao chống ẩm mà lại sử dụng vật liệu có độ hút ẩm cao, hơi ẩm tác động thường xuyên và ngấm lâu trong trần tường. Điều đó sẽ gây biến dạng bề mặt, gây ra những vết loang lỗ, ẩm mốc rất nghiêm trọng. 

Nếu không kịp thời thay thế trần chống nồm ẩm, tình trạng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ không gian. Về lâu dài sẽ phát sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Giải pháp tường, trần chống nồm ẩm Vĩnh Tường

Đối với nhà ở khu vực thời tiết thường xuyên bị nồm ẩm, những khu vực đặc trưng trong nhà dễ bị tác động bởi hơi ẩm như trần, tường nhà, tường nhà vệ sinh, trần khu vực gần hồ bơi, phòng bếp, phòng tắm, ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn vật liệu để xây – sửa nhà cần tính giải pháp chống ẩm. 

Giải pháp tường, trần chống nồm ẩm Vĩnh Tường là giải pháp cần cân nhắc ngay từ khi lên phương án xây sửa – nhà. 

Trần thạch cao chống nồm ẩm Vĩnh Tường

Trần thông thường dễ bị cong võng, biến dạng cho tác động của hơi ẩm. Bề mặt dễ bị những mảng rêu bám gây mất thẩm mỹ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu làm giảm tuổi thọ của công trình. 

trần chống nồm ẩm

Trần thạch cao chống nồm ẩm Vĩnh Tường có cấu tạo từ khung Vĩnh Tường & tấm thạch cao Gyproc. Trần chống nồm ẩm Vĩnh Tường là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ nhà khỏi tác động của nồm ẩm. Cấu tạo của trần thạch cao chống ẩm Vĩnh Tường  bao gồm: 

  • Khung xương Vĩnh Tường của trần chống nồm ẩm có lớp mạ nhôm kim loại tốt. Nó giúp chống rỉ sét, tránh bị tác động của hơi ẩm, đặc biệt là khu vực có sương muối.  
  • Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm của trần thạch cao chống nồm ẩm với thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt. Độ hút nước <5% khối lượng (theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ATSM C1396 – 14A và TCVN 8256-2009. 

Nhờ những điểm đặc biệt từ thành phần cấu tạo, trần thạch cao chống nồm ẩm Vĩnh Tường giúp bảo vệ nhà khỏi sự tấn công của nồm ẩm. 

Tường thạch cao chống nồm ẩm Vĩnh Tường

Tường nội thất cũng rất dễ bị tác động bởi hơi ẩm, đặc biệt là tường ở các khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng khách có tiểu cảnh là hồ nước, hoặc nhà ở khu vực thời tiết nồm ẩm.  

Ngoài trần chống nồm ẩm, giải pháp tường Vĩnh Tường chống ẩm kết hợp với trần chống nồm ẩm Vĩnh Tường giúp tạo nên hệ thống đồng bộ, giúp hạn chế sự tác động của nồm ẩm đối với cả không gian nhà. Giải pháp tường thạch cao chống ẩm của Vĩnh Tường sử dụng hệ khung Vĩnh Tường V-Wall và tấm thạch cao chống ẩm Gyproc 12.5 mm – 15 mm. 

trần chống nồm ẩm

Các loại tường và khung trần chống nồm ẩm Vĩnh Tường đều được bảo hành không rỉ sét 10 năm. Tấm thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc đều được sản xuất theo sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại với công thức tiên tiến từ Châu Âu, phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế: 

  • TCVN 8256:2009 
  • Tiêu chuẩn Châu Âu EN 520:2004 
  • Tiêu chuẩn Mỹ ASTM C1396-14A 

Để nhà luôn bền đẹp với các giải pháp trần chống nồm ẩm, tường, trần thạch cao chống nồm ẩm Vĩnh Tường , hãy lựa chọn đúng giải pháp an toàn, phù hợp với công năng sử dụng, điều kiện khí hậu của từng khu vực.

Nếu quý khách hàng có những thắc mắc hoặc cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm trần thạch cao chống nồm ẩm Vĩnh Tường hoặc sản phẩm khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Liên hệ tư vấn