Ứng dụng nhà khung thép vào các công trình xây dựng

Với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, trọng lượng nhẹ đã giúp cho nhà khung thép trở thành thiết kế được ứng dụng trong các công trình rộng rãi hiện nay.

Nhà Khung Thép là gì?

Nhà khung thép (hay còn gọi là nhà tiền chế) là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Nhà khung thép có khả năng tháo ra sau một quá trình sử dụng và lắp đặt ở vị trí mới một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Nhà khung thép đạt chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau: 

- Tính thẩm mỹ cao

- Khả năng chịu lực tốt 

- Tiết kiệm vật liệu, chi phí xây dựng 

Cấu tạo Nhà Khung Thép

Khung thép 

Thành phần cấu tạo chính là khung thép và được tạo ra với kỹ thuật xây dựng khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Mọi công trình xây dựng đều có thể sử dụng khung thép từ quy mô lớn như nhà xưởng, nhà máy, nhà cao tầng cho đến công trình nhỏ như nhà dân dụng… 

Tấm bao che công trình - tấm xi măng sợi DURAflex

Trên thị trường hiện nay, tấm xi măng sợi DURAflex thường được gọi là tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường hay tấm bê tông nhẹ. Để bảo vệ cho khung kèo thép cần có tấm bao công trình. Các công trình được xây dựng nhanh chóng hơn dựa trên việc lắp ráp các tấm xi măng sợi DURAflex giúp đẩy nhanh thời gian thi công, là giải pháp vật liệu vô cùng tiên tiến cho các dự án cần đảm bảo chất lượng và tiến độ.

nhà khung thép

Tấm xi măng sợi DURAflex siêu bền

Ưu điểm vượt trội tấm xi măng sợi DURAflex 

Tấm xi măng sợi DURAflex có nhiều tính năng cách nhiệt, chống cháy, cách âm tốt, đặc biệt là khả năng chịu ẩm cao, bền với thời tiết. Sản phẩm chống mối mọt, mục nát, chống phân rã lên đến 50 năm. 

- Là vật liệu không nung đáp ứng tiêu chuẩn vật liệu xanh quốc tế được công nhận bởi Green Label Singapore. 

- Là vật liệu không cháy, có khả năng chống cháy cao. Đồng thời, không chứa chất gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng với chứng nhận không chất ung thư amiăng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 -2008 chứng nhận bởi TUV - Đức.

nhà khung thép

 Tấm xi măng sợi DURAflex đạt được những chứng nhận uy tín 

- Thi công dạng tấm tiết kiệm nhân công và thời gian và có thể dễ dàng tạo đường cong trang trí với sơn, giấy dán tường nhờ bề mặt phẳng mịn. Với khả năng chống thấm nước, chịu ẩm cực tốt có thể bảo vệ được nhà khung thép tránh khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn ASTM C 1186 của Hoa Kỳ.

nhà khung thép

 Tấm xi măng DURAflex cho tường phía ngoài nhà khung thép

nhà khung thép

Tấm xi măng DURAflex được sử dụng cho tường bên trong nhà khung thép

Ưu điểm Nhà Khung Thép

Tiết kiệm chi phí

- Do các chi tiết được thiết kế sẵn tại nhà xưởng nên khi tới công trình chỉ việc lắp ráp giảm được chi phí xây dựng. 

- Với số lượng nguyên vật liệu ít khi kết cấu khung chính chỉ gồm cột dầm, xà gồ và thêm một số vật liệu bao che sẽ tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu để làm nhà khung thép một cách đáng kể. 

- Có thể lắp ráp trong mọi điều kiện, hạn chế việc ảnh hưởng bởi thời tiết sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công.  

Thời gian thi công nhanh chóng

- Các cấu kiện được chế tạo sẵn ở nhà máy với công nghệ mới sẽ rút ngắn thời gian thi công nhà khung thép.

- Với việc lắp ráp nhanh chóng, nhà khung thép cũng dễ dàng tháo gỡ, nâng cấp hay mở rộng trong tương lai giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu lực cao

- Với khả năng có thể kết hợp được với nhiều vật liệu nhẹ và thân thiện với môi trường giúp cho nhà khung thép có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn có khả năng chịu lực cao.

- Được xây dựng với mục đích chịu được sức gió, chịu lực từ các tác động bên ngoài bao gồm: Móng, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng và cột kèo hình chữ T để làm khung chính nên sẽ chịu lực tốt, khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

nhà khung thép

Tấm xi măng DURAflex vật liệu kết hợp xây nhà khung thép 

Nhà Khung Thép được ứng dụng vào mọi công trình

Với những ưu điểm kể trên, nhà khung thép được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với nhiều loại mô hình xây dựng khác nhau. Từ các công trình quy mô lớn và khó như công trình công nghiệp cho đến các công trình chỉ cần quy mô nhỏ, dễ hơn như công trình dân dụng.

Công trình công nghiệp

Mọi công trình công nghiệp như: nhà xưởng, nhà kho, nhà odong lạnh, nhà máy lắp ráp, trang trại,... đều đòi hỏi tính bền vững và kiên cố cao. Đa phần các mô hình này đều có quy mô lớn nên vấn đề tiết kiệm chi phí và an toàn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, nhà khung thép là lựa chọn thích hợp và đáp ứng đủ các yêu cầu cho những công trình này.

nhà khung thép

Tấm xi măng sợi DURAflex ứng dụng làm nhà khung thép cho nhà máy

nhà khung thép

Ứng dụng nhà khung thép vào nhà xưởng

Công trình dân dụng

Nhà thép tiền chế đang trở thành xu hướng mới cho ngành xây dựng. Không riêng các công trình công nghiệp mà nhà dân dụng được áp dụng một cách rộng rãi. Nhờ có kết cấu khung thép nên ngôi nhà có kết cấu chắc chắn và thiết kế sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều nhà cốt thép truyền thống. Ngoài ra, để giúp tiết kiệm năng lượng và tạo cảm giác không gian sống rộng rãi hơn ở các diện tích xây dựng nhỏ người ta thường sử dụng kính thay thế cho tường hoặc cửa ra vào.

Ngoài ra, nhiều chủ nhà lựa chọn tấm xi măng sợi DURAflex để làm vách ngăn nội, ngoại thất hoặc lót sàn. Bởi ưu điểm chống ẩm, chống cháy cao, độ bền lên đến 50 năm, tấm xi măng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Không chỉ vậy, sử dụng sản phẩm tấm này còn góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe. Tấm xi măng đã được công nhận đạt chuẩn Green Label của Singapore khiến chủ nhà hoàn toàn tin vào sản phẩm mình sử dụng.

nhà khung thép

Ứng dụng tấm xi măng sợi DURAflex cho công trình khu căn hộ tropic - garden

Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời cho các nhà dân dụng có diện tích nhỏ. Hiện nay, nhà khung thép dân dụng xuất hiện khá phổ biến vì dạng nhà này có quá trình xây dựng không quá phức tạp, cồng kềnh. Chúng có thể xây dựng nhiều tầng nhanh chóng, đáp ứng tiến độ thi công cũng như diện tích công trường nhỏ hẹp.

nhà khung thép

Tấm xi măng sợi DURAflex sử dụng cho Nhà container được ứng dụng làm nhà ở

nhà khung thép

Quán cà phê được xây dựng theo dạng nhà khung thép

nhà khung thép

Nhà khung thép dạng container độc đáo, hiện đại

nhà khung thép

Nhà khung thép dân dụng sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex làm vỏ bao che công trình cho không gian hiện đại, sang trọng

Với những ứng dụng trên đây, nhà khung thép ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng. Đồng thời, tấm xi măng sợi DURAflex càng được tin dùng trong nhà bê tông lẫn nhà thép tiền chế. Bạn cần thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Liên hệ tư vấn