ƯU TIÊN SỐ 1 ĐỂ CÔNG TRÌNH CỦA TÔI LUÔN BỀN ĐẸP

Thông tin về Thợ Thi Công và công trình:  

Họ và tên: Cao Xuân Tới

Kinh nghiệm: Bắt đầu thi công thạch cao từ năm 2000. 

Hiện có cửa hàng Hòa Bình tại Quận Bình Tân – Hồ Chí Minh. 

Số lượng thợ thi công trong đội: 10 người. 

Công trình: Khu phức hợp Sảnh trưng bày sản phẩm, kho và văn phòng làm việc Isuzu, khu văn phòng Tanimex – Khu Công nghiệp Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tổng diện tích công trình: 1600 met vuông trần. 

Anh Cao Xuân Tới tại cửa hàng của mình

Trích Quote: “Nắm vững kỹ thuật thi công thôi chưa đủ, muốn công trình bền đẹp, bắt buộc anh em thợ thi công phải hiểu quy cách sản phẩm, và đặc biệt là sử dụng đồng bộ sản phẩm từ một nhà sản xuất. Đó là ưu tiên số một để công trình của tôi bền đẹp.” 

Để có công trình bền đẹp, được khách hàng tin cậy, hẳn mỗi anh em thợ thi công đều có những bí quyết riêng của mình. Chuyên mục Nghề và Người kỳ này xin giới thiệu đến quý anh em công trình của anh Cao Xuân Tới, và nghe anh chia sẻ bí quyết để có công trình bền đẹp, giữ được uy tín với chủ nhà, chủ thầu. 

             

Khu phức hợp trưng bày sản phẩm, kho, văn phòng làm việc của chủ đầu tư Isuzu và khu vực văn phòng của Tanimex. Tổng công trình có diện tích khoảng 1600 met vuông bao gồm các hạng mục trần chìm thạch cao cho khu vực sảnh trưng bày sản phẩm, văn phòng làm việc Isuzu; trần nổi cho khu vực văn phòng làm việc của Tanimex nằm trong Khu Công Nghiệp Tân Bình. Tất cả đều được thi công theo bảng vẽ chỉ định của chủ đầu tư. 

Sảnh trưng bày sản phẩm và văn phòng làm việc ngay phía sau thi công trần chìm sử dụng khung Vĩnh Tường và tấm Gyproc 9 mm.  Anh Tới cho biết khu vực này anh em thợ gồm 6 người thi công khoảng gần 1 tuần là hoàn thành. Mặc dù là trần chìm giật cấp đơn giản, có đèn âm trần nhưng thợ thi công khu vực này phải biết đọc bản vẽ, thi công tỉ mỉ theo đúng yêu cầu thì mới được nghiệm thu. 

Trần nổi khu vực văn phòng của Tanimex nằm liền kề cũng do đội thợ của anh thi công. Hạng mục này, sử dụng khung trần nổi Vĩnh Tường FineLINE Plus, tấm Gyproc tiêu chuẩn 9mm. 

Khu vực này vừa hoàn thành phần khung, đợi đội thi công điện nước và các hệ thống âm trần hoàn thành, đội thợ của anh Tới tiếp tục lắp tấm. Không chỉ thi công, anh Tới còn nắm chắc cách đi hệ thống điện, hệ thống âm trần khác để tư vấn cách bố trí hợp lý. Anh chia sẻ: “Đối với các công trình nằm trong khu công nghiệp như dạng văn phòng, nhà xưởng này, yêu cầu không phức tạp nhưng phải nắm chắc, tư vấn được thì mới phối hợp nhịp nhàng để kịp tiến độ mà lại không ảnh hưởng đến chất lượng của trần thạch cao do tháo lắp nhiều lần.” 

Dù không trực tiếp thi công các công trình, nhưng anh giám sát rất kỹ, bất kể công trình lớn nhỏ, đơn giản hay cầu kỳ phức tạp thì thợ chắc tay nghề mới cho đứng thi công. Không chỉ hai công trình kế tiếp nhau này, rất nhiều công trình khác trong khu vực Khu Công Nghiệp Tân Bình đều được giao cho đội thợ của anh Tới. Anh em thợ thi công trong đội của anh đều được hướng dẫn rất kỹ lưỡng về kỹ thuật thi công, tham gia các lớp đào tạo thợ thi công do Vĩnh Tường tổ chức. 


Trần nổi sử dụng Khung trần nổi Vĩnh Tường FineLINE và tấm trang trí Vĩnh Tường hoa văn Bambo cho khu vực nhà kho. 

Anh Tới cũng rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các anh em mới vào nghề. Với anh: “Nắm vững kỹ thuật thi công thôi chưa đủ, muốn công trình bền đẹp, bắt buộc anh em thợ thi công phải hiểu quy cách sản phẩm, và đặc biệt là sử dụng đồng bộ sản phẩm từ một nhà sản xuất. Đó là ưu tiên số một để công trình của tôi bền đẹp. Ngoài ra, tôi luôn khuyến khích anh em thợ tham gia các lớp đào tạo để học cách thi công đúng kỹ thuật. Có thẻ nghề rồi sẽ rất dễ dàng nhận các công trình riêng. Làm thì làm nhưng phải luôn giữ uy tín. ” 

Nhờ kinh nghiệm và uy tín, sắp tới đội thợ của anh Tới còn được nhận thêm nhiều công trình lớn khác, trong đó có công trình Bệnh Viện 175. Nhịp Sống Thi Công tin rằng, sự nhiệt tâm, yêu nghề, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, anh Tới cùng đội thợ của mình sẽ tạo thêm rất nhiều những công trình chất lượng, bền đẹp, góp tay vào hành trình nâng tâm chất lượng không gian sống cho mọi người. 

Quý độc giả thân mến! Nhằm phục vụ quý độc giả tốt hơn trong việc tặng báo NSTC, mọi thắc mắc về việc nhận báo hay bất kỳ góp ý nào về thư từ bài vở, xin quý độc giả vui lòng liên hệ:

Ban Biên Tập báo NHỊP SỐNG THI CÔNG

Phòng Tiếp Thị - CÔNG CY CP CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Tầng M, Cao ốc IPC - 1489 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Hotline: 18001218