Avatar
Nguyễn Văn Đoạn

Nguyễn Văn Đoạn

Tỉnh: Ninh Thuận

Giới thiệu: Một gia đình bốn thế hệ sống trong vỏng lẩn quẩn của nghèo khổ. Sự nghèo khổ do không ruộng đất, không việc làm, không học vấn.. 13 con người đó sống cùng trong một căn nhà cũ chỉ khoảng 20 mét vuông.

Avatar
Trần Văn Nở

Trần Văn Nở

Tỉnh: Vĩnh Long

Giới thiệu: Ngoài mái tôn và cột kèo bê tông được nhà nước hỗ trợ theo diện nghèo, phần còn lại của ngôi nhà tạm bợ đến khó tả thành lời!

Avatar
Trà Văn Cần

Trà Văn Cần

Tỉnh: Trà Vinh

Giới thiệu: Hai vợ chồng cùng các con phải nương tựa với gia đình cha mẹ vợ vì điều kiện khó khăn nên chưa thể có nhà riêng

Avatar
Phùng Văn Hùng

Phùng Văn Hùng

Tỉnh: Lạng Sơn

Giới thiệu: Nhất đất xây trên 40 năm đã mục nát và có nguy cơ sập, ẩm thấp, dột nhiều khi trời mưa. Tường che ngôi nhà cũng đã rạn nứt nhiều theo thời gian và bị phá hỏi bởi mối mọt

XEM THÊM

Nhật ký hành trình

Hành trình vì mái ấm thợ thi công 2017

Vĩnh Tường – Gyproc nỗ lực vì cuộc sống chất lượng cho thợ thi công

Vĩnh Tường – Gyproc nỗ lực vì cuộc sống chất lượng cho thợ thi công

Đến nay, chương trình đã hỗ trợ xây dựng mới 70 căn nhà cho thợ thi công có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Với chủ đề “Viết tiếp câu chuyện ước mơ”, năm 2017, chương trình lại tiếp tục hiện thực hóa ước mơ vượt quá tầm tay của những người thợ thi công thạch cao luôn cố gắng làm đẹp cho ngôi nhà của người khác nhưng lại không đủ điều kiện để xây cho chính gia đình mình một mái ấm khang trang. 
Vĩnh Tường - Gyproc thực hiện ước mơ về mái ấm cho thợ thi công

Vĩnh Tường - Gyproc thực hiện ước mơ về mái ấm cho thợ thi công

70 mái ấm khang trang cho thợ thi công thạch cao còn nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước là thành quả đẹp đầy tính nhân văn mà Vĩnh Tường- Gyproc cùng những đối tác đã chung tay thực hiện qua chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công từ 2013 đến nay. Trong tuần vừa qua, chương trình đã đến với tỉnh Vĩnh Long để trao tặng hai ngôi nhà cho hai thợ thi công Trần Lâm Sơn và Trần Văn Vũ. 
Người cha tìm kiếm những thay đổi cho gia đình và con gái

Người cha tìm kiếm những thay đổi cho gia đình và con gái

Rất hạnh phúc khi chính hành trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công của chúng ta đã giúp anh Tuấn hiện thực hóa được thay đổi đầu tiên, có một ngôi nhà mới. Câu chuyện đầy cảm động trên hành trình “THAY ĐỔI” của anh Nguyễn Văn Tuấn – thợ thạch cao được nhận nhà tại Bà Rịa Vũng Tàu. 

Công bố kết quả bình chọn trao nhà từ cộng đồng

Ba thợ thạch cao Sơn Thạch Thi – Trà Vinh; Huỳnh Nông Tin – Quảng Ngãi và Trần Văn Vũ – Vĩnh Long đã nhận được số bình chọn cao nhất từ cộng đồng lần lượt 414- 360 -326. Ba anh sẽ được Vĩnh Tường- Gyproc hỗ trợ xây nhà trong chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2017.

Hành trình đã qua

Nguyễn Duy Nghĩ: Người thợ yêu nghề trong sự nhọc nhằn

Nguyễn Duy Nghĩ: Người thợ yêu nghề trong sự nhọc nhằn

Rời công trình sớm để đón chúng tôi từ đầu con đường làng nhỏ để dẫn vào nhà, anh Nguyễn Duy Nghĩ không quên nụ cười rạng rỡ trên mặt để xóa bớt cảm giác gây gắt của Huế vào một trưa mùa hè. Mở đầu câu chuyện, anh cũng không kể về hoàn cảnh hay bất kỳ sự khó khăn nào mà lại hồ hởi khoẻ,...

Mái ấm: Lê Văn Nguyện – Thanh Hóa

Mái ấm cần giúp đỡ: Lê Văn Nguyện Địa chỉ: Thôn 1, xã Tế Thắng, Huyện Nông Cống, Tỉnh Thanh Hóa Thành viên trong gia đình: Chủ hộ: Lê Văn Nguyện, sinh năm 1981 Bà nội: Viên thị Thưởng, sinh 1923 Mẹ ruột: Hồ Xuân Niên, sinh 1959

Góc đại sứ

Đại sứ Hà Nga
Mong rằng, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công năm nay sẽ mở ra một câu chuyện và những ước mơ mới cho gia đình những anh thợ thi công thạch cao khắp mọi miền đất nước. 

Đại sứ Hà Nga

Đại sứ: Lê Thị Phương Thảo
Miền Tây, cái tên như rót vào lòng, đơn giản nhưng vô vàng tin yêu với những con người chân chất...Qua chương trình VMATTC 2017, tôi được đi về nơi yêu thương, được gặp gỡ những con người chân phương, siêng năng nhưng cái nghèo luôn quẩn quanh, bám víu lấy họ. Nghèo - thất học - nghèo - rồi lại ít học, cái vòng luẩn quẩn đó đã vô hình làm nên phận con người.
Đến thăm nhà một bạn thợ thạch cao, không khỏi thảng thốt, nơi đó có thể gọi là nhà sao? nơi đó có thể gọi là chỗ ở sao? có thể gọi là nơi che mưa che nắng? 
Mảnh đời rời rạc được ghép lại với nhau, cha mẹ nghèo, thấy con bị bỏ rơi nên đem con về nuôi, đơn giản thế thôi, đứa con lớn lên cũng nghèo. Thời gian trôi, chỉ còn 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống, chẳng dám nghĩ sẽ cưới thêm ai đó để cùng khó.

Đại sứ: Lê Thị Phương Thảo

Ông Trần Đức Huy – Tổng Giám đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường
“Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2017” là phần viết tiếp câu chuyện về ước mơ & hạnh phúc. Hạnh phúc từ nụ cười của gia đình anh em Thợ thi công thạch cao có hoàn cảnh khó khăn, nhận được mái ấm mà mình hằng mơ ước. Hạnh phúc của hàng chục đại sứ Vĩnh Tường-Gyproc  không quản ngại xa xôi, rong ruổi khắp mọi miền đất nước, tìm kiếm hỗ trợ những trường hợp thực sự cần giúp đỡ. Hạnh phúc của các anh chị đối tác nhà cung cấp, trung tâm phân phối, khách hàng góp phần thay đổi số phận anh em thi công khó khăn. 
Hãy chung tay cùng Vĩnh Tường-Gyproc mang đến nhiều hơn nữa các mái ấm hạnh phúc cho Thợ thi công trong năm 2017”. 

Ông Trần Đức Huy – Tổng Giám đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường

Ông Olivier De Bayser - Tổng giám đốc Công ty Saint-Gobain Việt Nam
“Tối nhớ rất rõ vào một buổi chiều thứ Sáu, tháng 11 năm 2015 khi tham dự lễ trao nhà cho anh Triệu Khắc Tấn tại Đồng Nai trong chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công. Điều làm tôi vô cùng ấn tượng là phòng khách của căn nhà mới có đầy ắp những khuôn mặt hân hoan và hạnh phúc. Mỗi người trong họ đều vui vẻ cười nói và dường như họ đã quên đi cuộc sống vất vả thường ngày….Và vì không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy những khuôn mặt hân hoan hạnh phúc ấy, nên tôi viết vài dòng này muốn chia sẻ với các anh chị rằng được nhìn thấy điều ấy thật tuyệt vời và vô cùng xúc động. 
Nhân dịp này, tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các đại sứ đã và đang đồng hành góp phần đem lại những nụ cười hạnh phúc ấy và thành công cho chương trình. 
Năm nay, chúng ta sẽ tiếp tục chương trình ý nghĩa này với mục tiêu xây thêm 15 căn nhà. Nếu không có sự đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau, việc thực hiện chương trình sẽ rất khó khăn. Do vậy, sự tham gia của quý vị có ý nghĩa rất lớn để có thể hoàn thành mục tiêu.
Cùng nhau chúng ta sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống và xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho những người Thợ thi công. Tôi vô cùng cảm kích sự đóng góp của các anh chị!” 

Ông Olivier De Bayser - Tổng giám đốc Công ty Saint-Gobain Việt Nam