Avatar
Lê Trần Thiện

Lê Trần Thiện

Tỉnh: Ninh Thuận

Giới thiệu: Nhà 20m2 đã trên 30 năm, đắp đất sét và tôn cũ. Nhà rất tạm bợ, nhỏ để 4 thành viên sống và sinh hoạt

Avatar
Trần Văn Vũ

Trần Văn Vũ

Tỉnh: Vĩnh Long

Giới thiệu: Mái lá này 7 năm trước là tổ ấm đơn sơ của đôi vợ chồng trẻ. Theo thời gian, nơi đây dần trở thành nỗi ám ảnh vì những thanh cây đã mục, mành lá đã cũ, mưa rơi thẳng nắng xuyên đầu.

Avatar
Nguyễn Văn Mỹ

Nguyễn Văn Mỹ

Tỉnh: Đồng Tháp

Giới thiệu: Nếu có cơ hội nhận nhà, với Bác Ba đó là món quà lớn cho tương lai của Mỹ - đứa con Bác đã cưu mang trong lần gặp đầu. Vì Bác biết có bao năm lao động, hai mẹ con cũng khó lòng xây nổi nhà mới!

Avatar
Trần Văn Nở

Trần Văn Nở

Tỉnh: Vĩnh Long

Giới thiệu: Ngoài mái tôn và cột kèo bê tông được nhà nước hỗ trợ theo diện nghèo, phần còn lại của ngôi nhà tạm bợ đến khó tả thành lời!

XEM THÊM

Nhật ký hành trình

Hành trình vì mái ấm thợ thi công 2017

Hành trình vì mái ấm 2017:"Ngôi nhà triệu đô" tại Dăk Lăk

Hành trình vì mái ấm 2017:"Ngôi nhà triệu đô" tại Dăk Lăk

Tôi gọi vui ngôi nhà của Tứ là “ngôi nhà triệu đô” vì xét theo phong thủy tốt thì ngôi nhà trước mặt là đường lớn, chung quanh là ao hồ, được bao bọc giữa những hàng cây xanh tuyệt đẹp là mơ ước của nhiều người. Nhưng sự thật hoàn cảnh của gia đình em là một vòng luẩn quẩn đầy éo le xuất phát từ cái nghèo – bệnh – nghèo, bên cạnh ngôi nhà xiêu vẹo, mục nát.
Hành trình vì mái ấm 2017 - Bởi vì chúng ta vẫn còn khả năng để “SỐNG”

Hành trình vì mái ấm 2017 - Bởi vì chúng ta vẫn còn khả năng để “SỐNG”

Một hành trình dài rong ruổi trên tuyến đường Vĩnh Phúc – Phú Thọ - Tuyên Quang – Hà Giang và 2 ngày đầu tiên của hành trình là một cuộc chạy đua, thử thách cùng những cung đường vô cùng gập ghềnh, mà có lẽ phải dùng đúng cụm từ “Chó ăn đá, gà ăn sỏi” mới có thể lột tả hết được những khó khăn của đường xá nơi đây cũng như hoàn cảnh sống của những anh thợ có hoàn cảnh khó khăn trên chặng đường khảo sát VMATTC 2017.

Hành trình vì mái ấm 2017 - Những đứa trẻ hồn nhiên trong câu chuyện về cái nghèo

Có đi mới thấy được cái nghèo khó của bà con sông nước miền Tây quê mình. Ghi dấu chuyến công tác đến với 11 nhân vật trong hành trình “Vì Mái Ấm Thợ Thi Công - Viết tiếp câu chuyện ước mơ” không chỉ là những căn nhà lá dột nát, những con đường lội bùn qua mưa, mà còn là nụ cười tỏa sáng của lũ trẻ nơi đây

Hành trình đã qua

Nguyễn Duy Nghĩ: Người thợ yêu nghề trong sự nhọc nhằn

Nguyễn Duy Nghĩ: Người thợ yêu nghề trong sự nhọc nhằn

Rời công trình sớm để đón chúng tôi từ đầu con đường làng nhỏ để dẫn vào nhà, anh Nguyễn Duy Nghĩ không quên nụ cười rạng rỡ trên mặt để xóa bớt cảm giác gây gắt của Huế vào một trưa mùa hè. Mở đầu câu chuyện, anh cũng không kể về hoàn cảnh hay bất kỳ sự khó khăn nào mà lại hồ hởi khoẻ,...

Mái ấm: Lê Văn Nguyện – Thanh Hóa

Mái ấm cần giúp đỡ: Lê Văn Nguyện Địa chỉ: Thôn 1, xã Tế Thắng, Huyện Nông Cống, Tỉnh Thanh Hóa Thành viên trong gia đình: Chủ hộ: Lê Văn Nguyện, sinh năm 1981 Bà nội: Viên thị Thưởng, sinh 1923 Mẹ ruột: Hồ Xuân Niên, sinh 1959

Góc đại sứ

Đại sứ Hà Nga
Mong rằng, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công năm nay sẽ mở ra một câu chuyện và những ước mơ mới cho gia đình những anh thợ thi công thạch cao khắp mọi miền đất nước. 

Đại sứ Hà Nga

Đại sứ: Lê Thị Phương Thảo
Miền Tây, cái tên như rót vào lòng, đơn giản nhưng vô vàng tin yêu với những con người chân chất...Qua chương trình VMATTC 2017, tôi được đi về nơi yêu thương, được gặp gỡ những con người chân phương, siêng năng nhưng cái nghèo luôn quẩn quanh, bám víu lấy họ. Nghèo - thất học - nghèo - rồi lại ít học, cái vòng luẩn quẩn đó đã vô hình làm nên phận con người.
Đến thăm nhà một bạn thợ thạch cao, không khỏi thảng thốt, nơi đó có thể gọi là nhà sao? nơi đó có thể gọi là chỗ ở sao? có thể gọi là nơi che mưa che nắng? 
Mảnh đời rời rạc được ghép lại với nhau, cha mẹ nghèo, thấy con bị bỏ rơi nên đem con về nuôi, đơn giản thế thôi, đứa con lớn lên cũng nghèo. Thời gian trôi, chỉ còn 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống, chẳng dám nghĩ sẽ cưới thêm ai đó để cùng khó.

Đại sứ: Lê Thị Phương Thảo

Ông Trần Đức Huy – Tổng Giám đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường
“Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2017” là phần viết tiếp câu chuyện về ước mơ & hạnh phúc. Hạnh phúc từ nụ cười của gia đình anh em Thợ thi công thạch cao có hoàn cảnh khó khăn, nhận được mái ấm mà mình hằng mơ ước. Hạnh phúc của hàng chục đại sứ Vĩnh Tường-Gyproc  không quản ngại xa xôi, rong ruổi khắp mọi miền đất nước, tìm kiếm hỗ trợ những trường hợp thực sự cần giúp đỡ. Hạnh phúc của các anh chị đối tác nhà cung cấp, trung tâm phân phối, khách hàng góp phần thay đổi số phận anh em thi công khó khăn. 
Hãy chung tay cùng Vĩnh Tường-Gyproc mang đến nhiều hơn nữa các mái ấm hạnh phúc cho Thợ thi công trong năm 2017”. 

Ông Trần Đức Huy – Tổng Giám đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường

Ông Olivier De Bayser - Tổng giám đốc Công ty Saint-Gobain Việt Nam
“Tối nhớ rất rõ vào một buổi chiều thứ Sáu, tháng 11 năm 2015 khi tham dự lễ trao nhà cho anh Triệu Khắc Tấn tại Đồng Nai trong chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công. Điều làm tôi vô cùng ấn tượng là phòng khách của căn nhà mới có đầy ắp những khuôn mặt hân hoan và hạnh phúc. Mỗi người trong họ đều vui vẻ cười nói và dường như họ đã quên đi cuộc sống vất vả thường ngày….Và vì không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy những khuôn mặt hân hoan hạnh phúc ấy, nên tôi viết vài dòng này muốn chia sẻ với các anh chị rằng được nhìn thấy điều ấy thật tuyệt vời và vô cùng xúc động. 
Nhân dịp này, tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các đại sứ đã và đang đồng hành góp phần đem lại những nụ cười hạnh phúc ấy và thành công cho chương trình. 
Năm nay, chúng ta sẽ tiếp tục chương trình ý nghĩa này với mục tiêu xây thêm 15 căn nhà. Nếu không có sự đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau, việc thực hiện chương trình sẽ rất khó khăn. Do vậy, sự tham gia của quý vị có ý nghĩa rất lớn để có thể hoàn thành mục tiêu.
Cùng nhau chúng ta sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống và xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho những người Thợ thi công. Tôi vô cùng cảm kích sự đóng góp của các anh chị!” 

Ông Olivier De Bayser - Tổng giám đốc Công ty Saint-Gobain Việt Nam