CẢI TẠO KHÔNG GIAN VỚI TƯỜNG THẠCH CAO CÁCH ÂM GYPWALL DW4

Nhà tôi làm được 8 năm, trước đây do tự lên thiết kế nên gặp một số vấn đề về không gian (phòng ngủ rất rộng nhưng cách âm không tốt, bị tiếng ồn từ phòng khách và các phòng khác ảnh hưởng), tôi muốn đập lại, xây tường mới, và ngăn chia thành hai phòng ngủ. Tuy nhiên xây lại tường mới ở vị trí khác thì không biết có ảnh hưởng gì đến kết cấu nhà hay không? Và nên làm như thế nào để đảm bảo cách âm tốt nhất?

Chào bạn, về việc đập tường để ngăn chia lại không gian phải kiểm tra xem tường chịu lực hay không (bức tường tham gia chịu lực chung cho kết cấu căn nhà). Nếu đó không phải là tường chịu lực thì việc phá bỏ tường để để dựng lại tường mới là hoàn toàn có thể. 

Dựng tường mới có ảnh hưởng đến kết cấu nhà?

Muốn tháo gỡ tường cũ và dựng lại tường mới ở vị trí khác cần phải cân nhắc vấn đề trọng lượng của tường. Với yêu cầu ngăn chia không gian mới (tức là đặt tường ở vị trí khác so với vị trí tường cũ), bạn không thể dùng tường gạch. Muốn xây tường – đặc biệt là tường gạch bạn phải phải xây trên dầm hoặc đà, vì không phải vị trí nào trên sàn cũng có thể xây tường. Nếu xây tường không đúng vị trí có thể sẽ gây cong võng hoặc ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn nhà. 

Giải pháp mà Vĩnh Tường – Gyproc đưa ra là dùng hệ thống tường thạch cao để ngăn chia, tường thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn tường gạch cùng độ dày từ 8-10 lần, bạn có thể ngăn chia không gian như ý muốn mà không lo đến vấn đề chịu lực hoặc kết cấu của cả ngôi nhà. 

Tường thạch cao có cách âm tốt? 

Với yêu cầu cách âm cho không gian cho hai phòng ngủ kế các không gian khác, Vĩnh Tường – Gyproc gợi ý bạn sử dụng tường thạch cao Gypwall DW4 có khả năng cách âm 50dB. Hệ tường thạch cao Gypwall DW4 có thông số cách âm tương đương với tường đôi truyền thống.  

Đây là dạng tường ngăn nhẹ, trọng lượng khoảng 40kg/m2, hai mặt là hai lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc 12.5mm, kết hợp với khung xương Vĩnh Tường VT V- Wall C75/U76, giữa hai lớp tấm thạch cao có một lớp bông thủy tinh dày 50mm nặng 24kg/m3. Khả năng cách âm của hệ tường này đã được kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm Anh theo tiêu chuẩn quốc tế có thể áp dụng tại các công trình Việt Nam. 

Để đảm bảo cách âm tốt nhất, cần phải thi công hệ tường chạy thẳng lên trần bê tông, sau đó mới thi công trần thạch cao ( nếu có), ngoài ra cũng cần phải lưu tâm đến các yếu tố kết hợp như hệ thống cửa đi, cửa sổ cũng phải có chỉ số cách âm tương đương với hệ tường này, các lỗ mở cho hộp điện, lỗ đèn… trên hệ tường phải được bù tấm tương đương với số lượng khoét đi

Những ưu điểm khác của tường thạch cao Gypwall DW4

- Khả năng chống cháy 60 phút (Đã qua kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm uy tín có chứng chỉ UKAS – tổ chức đánh giá duy nhất tại Vương Quốc Anh, được chính phủ Anh và các nước thành viên công nhận). 

- Bề dày tường chỉ 126 mm 

- Khả năng treo đồ vật trực tiếp lên tấm: 24kg/điểm treo  khi sử dụng vít bướm Hilti lắp trực tiếp vào tấm thạch cao)

Hy vọng này với phần giải đáp này bạn đọc có thể có đầy đủ thông tin để cái tạo không gian sống như ý, quý anh em thợ thi công có thể tham khảo, áp dụng và tư vấn khi chủ nhà có thắc mắc.   

Quý Anh Em có các thông tin thắc mắc về kỹ thuật có thể gởi tin nhắn qua: 

- Facebook: Vĩnh Tường – Trần Nhà Đẹp. 
- Zalo:

Link: http://zalo.me/21780961933954224?src=PR&f=2&utm_src=NSTC 

Hoặc Quét bằng QR code 


Quý độc giả thân mến! Nhằm phục vụ quý độc giả tốt hơn trong việc tặng báo NSTC, mọi thắc mắc về việc nhận báo hay bất kỳ góp ý nào về thư từ bài vở, xin quý độc giả vui lòng liên hệ:

Ban Biên Tập báo NHỊP SỐNG THI CÔNG

Phòng Tiếp Thị - CÔNG CY CP CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Tầng M, Cao ốc IPC - 1489 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Hotline: 18001218