Cổ tích giữa đời thường hay sức mạnh của sẻ chia yêu thương?

“Không có nhà làm sao mà sống hả Ba?” đó không chỉ là câu hỏi của những đứa bé trót được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo mà còn là nỗi trăn trở của chung của chúng tôi trong suốt hành trình VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG hai năm qua. 


Trong hàng trăm câu chuyện về cảnh khốn khó, hình ảnh khiến chúng tôi khắc khoải nhất vẫn là bóng dáng người cha vất vả mưu sinh để nuôi sống gia đình. Họ cơ cực và cô độc, vì lẽ người bạn đời của mình đã chọn cách rời bỏ tổ ẩm nghèo để tìm một cuộc sống khác dễ dàng hơn. Khi ấy, ngoài gánh nặng trụ cột kinh tế của gia đình, cha sẽ phải đảm nhiệm luôn vai trò gần gũi, yêu thương của người mẹ.

 

Vì con cha vất vả, cặm cụi sớm hôm
Vì con cha chắt chiu dành dụm mỗi ngày
Vì con cha ước mơ về một ngôi nhà vững chãi
Vì con… cha sẽ… 

Xem đoạn phim"Nhà của con... là Ba", những thổn thức và xót xa trong lòng chúng tôi vẫn còn vẹn nguyên. Từng hoàn cảnh một được gọi tên theo mỗi hình ảnh và lời thoại trong phim. Hoàn cảnh của người cha trong ấy là mẫu số chung của rất nhiều người cha khác mà chúng tôi đã tiếp xúc trong 2 năm qua. Đối với họ, ước muốn một mái ấm không sợ mưa nắng, đủ kín đáo để chở che cho từng giấc ngủ trẻ thơ đã là niềm khát khao cháy bỏng từng ngày.  

Mỗi căn nhà được trao đi là mỗi giấc mơ được trở thành hiện thực, đó không còn là cổ tích, mà là sức mạnh của sự sẻ chia yêu thương. Hãy cùng chung tay với Vĩnh Tường để những giấc mơ về một mái ấm trọn vẹn  của người thợ thi công nghèo khó trên cả nước không còn quá xa… 


Vì mái ấm thợ thi công 2015 khởi động nộp đơn từ tháng 6/2015. Dự kiến sẽ thực hiện ít nhất 25 mái ấm mới cho những hoàn cảnh thợ thạch cao khó khăn trên toàn quốc từ tháng 9 đến tháng 12/2015. Chi tiết chương trình xem tại www.vimaiamthothicong.com hoặc tại fanpage Trần Nhà Đẹp