Vĩnh Tường - Cảm xúc của chuyến đi từ thiện - “Ngày vì cộng đồng"

Chuyến đi từ thiện nằm trong hoạt động “Ngày vì cộng đồng” của tập thể Anh/Chị/Em VTI đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 11/08/2012, mang lại cho chúng tôi nhiều xúc cảm khó tả: Đó là sự tiếc nuối, xót xa cho những mảnh đời bất hạnh; là niềm hạnh phúc khi chứng kiến môi trường, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và học tập của em, và còn cả sự ngưỡng mộ về tinh thần lạc quan của các em thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Moi người chụp hình lưu niệm - Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao

Đoàn VTI chụp hình lưu niệm ngày "Vì cộng đồng" tại Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội


Với 121 trẻ em nghèo được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội trong đó có không ít em mồ côi, bị bỏ rơi. Đa phần, các em ở đây đều bị dị tật bẩm sinh như khiếm thính, khiếm thị, thiểu năng trí tuệ…Việc nuôi dạy các em, với nhiều độ tuổi khác nhau ở đây có thể nói là vô cùng khó khăn. Nắm bắt được những khó khăn của các em và cả Trung tâm bảo trợ xã hội, Vĩnh Tường triển khai hoạt động Ủng hộ “Ngày vì cộng đồng” với đoàn thanh niên VTI đi đầu, tiên phong kêu gọi sự quyên góp của Anh/Chị/Em trong công ty và thu được nhiều thành công hơn cả mong đợi. Với mong muốn tất cả các em đều được học tập, được bổ sung tri thức, được vui chơi, đoàn thanh niên đã tiến hành các hoạt động chuẩn bị như phân loại loại sách vở, mua thêm vở, dụng cụ học tập, đồ chơi & bành kẹo cho các em. Tuy nhiên, hoạt động có ý nghĩa hơn cả là việc xây dựng tủ sách tham khảo, với nỗ lực mang đến góc “đọc” ý nghĩa cho các em.

Đến Trung tâm vào lúc 8h45’ ngày 11 tháng 08 năm 2012, đoàn thanh niên VTI mang theo nhiệt huyết và tấm lòng của cả tập thể VTI. Ở đây, chúng tôi nhận được sự chào đón hồ hởi bởi khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng rất trẻ thơ của các em và cả sự đón tiếp nồng hậu của CBNV Trung tâm. Trải qua một ngày tại nơi đây, chúng tôi đã có được nhiều trải nghiệm quý báu: Được chứng kiến nơi ăn chốn ở của các em với niềm vui mừng bởi nơi ở của các em ở tương đối đầy đủ, gọn gàng, đảm bảo vệ sinh và sinh hoạt thường ngày. Tiếp đến, chúng tôi là được chứng kiến giờ học của các em.  Giờ học, lớp học ở đây cũng không khác ở những trường học thông thường khác, có đầy đủ bàn ghế, bảng và sách vở, duy một điều đặc biệt lớp không có tiếng nói nào bởi các em học tập, giao tiếp bằng cử chỉ, bằng ánh mắt và bàn tay. Đó quả thật là một điều kì diệu.

Phòng ngủ gọn gàng-Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao

Phòng ngủ các em luôn gọn gàng

Phòng học gọn gàng -Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao

Phòng học sạch sẽ, đầy đủ

Rời lớp học, đoàn từ thiện, Trung tâm và các em nhỏ như dần cởi mở hơn. Các em bắt đầu quấn quýt, nhiều em còn nắm tay kéo các Anh/Chị đi tham quan, có em còn chủ động kéo mọi người chụp ảnh trước khi ra sân trường tham gia các hoạt động vui chơi tiếp  theo. Các hoạt động ngoài trời diễn ra vô cùng sôi nổi: giao lưu văn nghệ, trò chơi tập thể. Mọi người đều tham gia một cách nhiệt tình, bầu không khí như nóng dần lên với các trò chơi: như kéo  co, ném bong rổ, mèo đuổi chuột, … tiếng reo hò làm rộn rã cả Trung tâm. Kết thúc các phần chơi, em nào cũng rạng rỡ vì nhận được các phần quà như ý.


Mọi người tham gia trò chơi tập thể-Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao


Các em tham gia văn nghệ-Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao

Các em nhiệt tình tham gia các hoạt động văn nghệ và trò chơi tập thể


Niềm vui khi nhận được quà-Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao

Niềm vui rạng rỡ khi mỗi em nhỏ đều được nhận quà


Song song các hoạt động vui chơi là các hoạt động khác cũng vô cùng ý nghĩa, đó là thi vẽ tranh, xây dựng tủ sách hiếu học với đa dạng thể loại như sách giải trí, sách về cuộc sống, về lịch sử Việt Nam, vui cười cùng trí thông minh của  bộ sách Thần đồng Đất Việt hay làm phong phú thêm vốn tri thức cùng danh nhân thế giới, v.v … Việc xây dựng tủ sách có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với các em mà còn với toàn thể Anh/Chị/Em VTI. Tủ sách truyền tải mong muốn tri thức sẽ đến được nhiều với các em cũng như hy vọng các em sẽ ngày càng lĩnh hội được nhiều tri thức hơn ở hiện tại & cả tương lai. Hoạt động từ thiện kết thúc với bữa cơm thân mật giữa các em ở Trung tâm & Đoàn thanh niên. Mọi người được ăn suất ăn như các em, được nếm trải các hoạt động thường nhật nơi đây.

Khai trương tủ sách thần ki-Vĩnh Tường giải pháp toàn diện trần thạch cao và vách ngăn thạch cao

Các em vui mừng khi được tiếp cận với nguồn tri thức từ "tủ sách thần kì" do các anh chị VTI mến tặng


Đoàn công ty ra về lúc 1h chiều cùng ngày với nhiều xúc cảm, tâm trạng khác nhau. Thương các em bởi sự thiếu thốn tình cảm, không hoàn thiện về thể chất nhưng cũng vui mừng khi các em vẫn còn may mắn hơn những bạn đồng hoàn cảnh ở nơi khác bởi các em được chăm sóc, được quan tâm và được giáo dục tốt, là nền tảng tốt cho việc phát triển tri thức cũng như tâm hồn đẹp cho các em về sau.

Mai Thương - VTI Hà Nội