Công bố căn nhà thứ 9 và thứ 10 trong chương trình Vì mái ấm thợ thi công

Sau gần 3 tháng triển khai, chương trình "Vì mái ấm Thợ thi công" đã đi hơn nửa chặng đường. Ngày đầu tháng 11 vừa qua, BTC đã tiếp tục họp và khảo sát thực tế để chọn 2 căn nhà tiếp theo được xây dựng và trao tặng Mái ấm. Cụ thể,:

Anh Nguyễn Mẫn, địa chỉ: 24N1/29 Trường Chinh, Phan Rang, Ninh Thuận: Theo sự nhận xét của hàng xóm, đồng nghiệp cho biết anh là một người rất cần mẫn (như tên của anh), có đức tính tốt khi luôn chăm lo cho cuộc sống gia đình dù thu nhập của anh không cao. Gia đình gồm có 4 thành viên: vợ chồng và hai con. Con trai đầu anh Mẫn năm nay học lớp 7, đã có 6 năm liền đoạt học sinh giỏi. Đặc biệt trong năm lớp 4, bé Kỳ đạt học sinh giỏi cấp trường sau cuộc thi 4 môn chính do nhà trường tổ chức (toàn trường có 3 em đoạt học sinh giỏi cấp trường). Nhà anh Mẫn xây dựng vách đất trộn rơm, các cột kèo trong nhà đã mục nát. Nhà rất thấp (do nâng nền sử dụng nên người cao 1.7 trở lên đi trong nhà phải cuối đầu chứ không sẽ bị đụng xà). Dù gia đình khó khăn nhưng nhìn con học giỏi, chăm ngoan đó chính là động lực để gia đình anh luôn vững tin để phấn đấu với nghề, làm trụ cột vững chắc cho gia đình.

Vì mái ấm thợ thi công

Vì mái ấm thợ thi công
Một góc nhà gia đình anh Mẫn với những cột kèo gỗ và vách đất

Chị Trần Thị Xuyến, Lâm Đồng: Đây có lẽ là nhân vật đặc biệt nhất của chương trình khi chị là phụ nữ nhưng lại là người có nghề trong ngành thạch cao, chuyên gia công, cắt tấm. Gia đình chỉ có hai mẹ con với nhà gỗ cũ, mục nát (cách khá xa thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) nay không thể sử dụng được do gió lớn quật vào nhà, rắn rết và mất an ninh. Vì vậy, dù có nhà nhưng hai mẹ con vẫn phải thuê căn nhà đối diện ở của người hàng xóm với giá rất hỗ trợ 3.500.000 đồng/ năm để sống qua ngày. Chị là người lao động từ Nam Định vào Tây Nguyên lập nghiệp, năm 2006 chị mất người con gái lớn sau khi điều trị 4 năm trời tại Tp.HCM. Hiện tại chị đang nuôi con gái sau, bé hiện đang học lớp 1. Ba năm trước, vì quá khó khăn ở xứ người, nên chồng chị đã bỏ chị và con nhỏ ở lại Bảo Lộc để bỏ về quê để lại chị với gánh nặng gia đình. Hiện tại chị đang còn nợ phần tiền do chữa bệnh cho con. Chị chỉ có một mong ước đủ sức khỏe để đi làm việc nuôi con ăn học nên người và được sống trên chính ngôi nhà của mình…

Vì mái ấm thợ thi công
Ngồi nhà "không thể ở" của chị Xuyến

Các trường hợp trên đã được xét duyệt và thông qua đuộc hỗ trợ xây cất lại nhà với tổng số tiền gần 50.000.000 đồng cho mỗi trường hợp trong đó có: 
- Ban tổ chức, tài trợ chính thức từ Công ty CP CN Vĩnh Tường 
- Đồng tài trợ từ Công ty BlueScope Steels. 
- Bảo trợ thông tin từ Báo SGTT (số ra thứ 6 hàng tuần)
Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành từ các đơn vị, TTPP khác thuộc hệ thống Vĩnh Tường trên toàn quốc. Mỗi trường hợp còn được nhận thêm 1 nồi cơm điện do chị Hoàng Ngọc Vân, tại Trung tâm phân phối Hoàng Vân (TTPP chính thức của Vĩnh Tường) tại Đà Lạt tài trợ. Như vậy, chương trình đã chính thực chọn được 10 Mái ấm để trao tặng trên toàn quốc. Rất mong nhận thêm sự tài trợ từ các Quý đối tác để có thể trao thêm những phần quà ý nghĩa cho các nhân vật.