Những điều cần biết về tấm thạch cao chịu nước ?

Với điều kiện thời tiết và khí hậu nhiệt đới ẩm ướt như Việt Nam thì các vật liệu chịu nước rất được ưa chuộng trong xây dựng. Trong đó có tấm cứng DURAflex hay thường được thợ thi công gọi là tấm thạch cao chịu nước. Tấm cứng DURAflex được biết đến với khả năng chống chịu ẩm cao, chịu nước tốt, có thể ứng dụng tại những không gian có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp. Như vậy, tấm cứng DURAflex này có những đặc điểm như thể nào mà có thể chịu nước tốt? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm “tấm thạch cao chịu nước” này nhé! 

1. Tấm cứng DURAflex – “tấm thạch cao chịu nước” của ngành trần và vách ngăn 

Tấm thạch cao chịu nước này thực chất là tấm cứng DURAflex chịu nước. Vì được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên xi măng, cát, vôi và sợi giấy, tấm cứng DURAflex không chỉ có khả năng chịu ẩm cao, mà còn có thể chịu được nước, ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với nước, mưa, phù hợp ứng dụng ở những công trình cả nội và ngoại thất. 

Tấm cứng DURAflex có thể dùng để ốp các hệ tường, trần thạch cao vừa mang tới những giá trị thẩm mỹ tuyệt vời vừa mang đến một sự chắc chắn bền bỉ, khắc phục mọi nhược điểm cho các khu vực đặc thù cần đòi hỏi khả năng chống ẩm cao hay điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

tấm thạch cao chịu nước 01

Tấm cứng siêu bền - DURAflex là giải pháp vật liệu mới ứng dụng cho trần - tường - sàn trong nội ngoại thất cho mọi công trình. 

2. Ưu điểm của tấm cứng Duraflex 

Không phải ngẫu nhiên mà tấm cứng DURAflex chịu nước được ưa chuộng tại nhiều công trình xây dựng. Với kết cấu linh hoạt, tấm cứng DURAflex đem đến nhiều lợi ích mà những vật liệu khác khó đảm đương. 

- Chịu nước, phù hợp cả nội và ngoại thất 

Nhờ vào sự kết hợp chặt chẽ của các thành phần tạo nên kết cấu chặt chẽ của các phân tử giúp tấm cứng DURAflex có khả năng chịu nước tốt, nên có thể áp dụng cho các khu vực có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt,... hoặc những công trình ngoại thất tiếp xúc với nước như sân vườn, hiên nhà… tránh tình trạng bị mục rữa, mối mọt như gỗ tự nhiên. 

tấm thạch cao chịu nước 02

Tấm DURAflex được ứng dụng ở nhiều công trình khác nhau 

- Siêu bền chắc 

Từ những ưu điểm trong thành phần cùng với sự tỉ mẩn trong việc thiết kế của các kỹ sư xây dựng vì vậy mà luôn đảm bảo được độ bền tuyệt đối cho tấm cứng DURAflex, lên đến 50 năm sử dụng, tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo hành cho mỗi hộ gia đình 

- Không bắt cháy 

Được sản xuất từ những nguyên liệu xanh như xi măng, vôi, cát và sợi giấy, do đó tấm cứng DURAflex còn tránh được tình trạng bị bắt cháy hay biến dạng, cong vênh do nhiệt độ cao. 

- Thân thiện với môi trường 

Tấm cứng DURAflex chịu nước là vật liệu không nung, không chứa hóa chất độc hại, hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường. 

- An toàn với sức khỏe 

Sản phẩm tấm cứng DURAflex chịu nước không chứa Ami-ăng là một chất gây ung thư phổi, ung thư thực quản, vì vậy đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng. 

- Dễ dàng trang trí 

Tấm cứng DURAflex không chỉ mang đến khả năng chịu nước vượt trộị sử dụng tuyệt vời mà nó còn đánh giá là một trong những vật liệu dễ dàng trong việc trang trí, giúp tạo nên một phong cách cá tính và nổi bật cho ngôi nhà, phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại. 

3. Tấm cứng DURAflex - Ứng dụng đa dạng cho mọi công trình

Với khả năng chịu nước tốt và cường độ chịu lực cao, tấm cứng DURAflex chịu nước được lựa chọn sử dụng rất nhiều ở những hạng mục công trình khác nhau. 

- Trần thả chống ẩm:  

Tấm trần thả DURADECOR được trang trí trên nền tấm cứng DURAflex độ dày 3,5mm đến 4,5mm. Với hoa văn đa dạng, chống ẩm, chống cháy hiệu quả, DURADECOR đặc biệt được sử dụng cho các công trình chịu nóng ẩm nhiều như nhà xưởng, xí nghiệp, văn phòng, tòa nhà thương mại, nhà dân dụng cấp 4. 

tấm thạch cao chịu nước 03

- Vách nội/ ngoại thất:  

Tấm cứng DURAflex ứng dụng làm vách, tường có tính bền, cách âm, chịu ẩm, không thấm nước, chống cháy có thể thay thế cho các hệ tường bằng gạch hay xi măng có thời gian xây dựng dài, thêm vào cấu trúc nhẹ hơn giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công cho các dự án cao tầng. Đặc biệt các công trình xí nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng, shophouse cần xây dựng trong thời gian ngắn và dễ dàng tháo lắp, di dời.  

Sử dụng kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Wall để làm vách ngăn văn phòng, trung tâm thương mại, công trình dân dụng với diện tích nhỏ hoặc có thể kết hợp với các hệ khung vách chức năng như hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Shaft để tăng khả năng chống cháy, hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Sound để tăng hiệu quả chống ồn. Với đặc tính chịu nước tốt, thích ứng với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tấm cứng DURAflex có thể được ứng dụng làm vách ngoại thất hoặc ở các khu vực ẩm ướt cao như phòng bếp, phòng tắm, phòng xông hơi, kho lạnh… 

tấm thạch cao chịu nước 04

- Lót sàn: 

Tấm cứng DURAflex có độ dày 12mm - 20mm là tấm cứng trơn ứng dụng cho lót sàn thay thế bê tông hoặc ván gỗ ép công nghiệp. Với khả năng siêu cứng chắc, chống ẩm, chống cháy hiệu quả, sản phẩm tấm được tạo khổ sẵn dễ dàng thi công sàn, gác đúc cho các công trình nhà xưởng, xí nghiệp, văn phòng, tòa nhà thương mại, nhà dân dụng hoặc các công trình lắp ráp. Ngoài ra tấm DURAflex 8mm, 9mm có thể dùng lót mái thay thế các kết cấu mái đúc bằng bê tông. 

tấm thạch cao chịu nước 05

Với việc dễ dàng lắp đặt chi phí rẻ hiệu quả cao, tấm cứng DURAflex còn phù hợp đối với các công trình cần cải tạo sửa chữa, các công trình cũ cần được khắc phục sau một khoảng thời gian dài sử dụng có hiện tượng hiện tượng thấm dột ẩm mốc. 

Với những thông tin trên bạn có thể hiểu được tại sao tấm cứng DURAflex – tấm mà thợ thi công hay gọi là tấm thạch cao chịu nước, luôn chiếm được cảm tình của người dùng đến như vậy. Chắc chắn rằng sản phẩm xanh thân thiện với môi trường này sẽ nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng của ngành xây dựng hiện đại. 

Nếu như bạn mong muốn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng, muốn được tư vấn từ đội ngũ lành nghề, hoàn toàn có thể liên hệ để công ty cổ phần công nghiệp Vĩnh Tường mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất. 

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Trần – Tường – Sàn của Vĩnh Tường -– Gyproc – DURAflex, vui lòng liên lạc: 

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218  
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108 
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com